Hải Sản Tươi Ngon và Những Lưu Ý Khi Chế Biến Cho Trẻ

 

Hải sản tươi ngon là nguồn dinh dưỡng vô cùng phong phú, đặc biệt Hải sản tươi ngon cung cấp cho trẻ nhỏ những khoáng chất và vitamin vô cùng cần thiết cho sự phát triển hệ thống xương và trí não của trẻ. Thế nhưng, Hải sản tươi ngon có những lưu ý bắt buộc trong khi chế biến, cần phải tuân thủ.

Đa số khách hàng của Bardo đều là những bà mẹ bỉm sữa. Các mẹ đến mua Hải sản tươi ngon để làm nguồn dinh dưỡng hàng ngày cho con mình. Vì vậy, các mẹ càng phải hiểu rõ những lưu ý khi chế biển Hải sản tươi ngon cho trẻ. Khai thác tối đa dinh dưỡng của thực phẩm, hạn chế hao mòn và sinh độc từ Hải sản. Cùng tìm hiểu điều đó qua bài viết này cùng với Bardo nhé !

Hải sản tươi ngon – Những lưu ý khi chế biến cá hồi

Cá hồi là loại cá được rất nhiều mẹ ưa chuộng dùng làm đồ ăn cho bé yêu của mình. Cá hồi được chế biến rất đa dạng các món như: ruốc cá hồi, nước súp, cá hồi hấp, v.v.. Tuy nhiên để đảm bảo được hàm lượng dinh dưỡng trong từng thớ cá hồi, các mẹ cần lưu ý:

Khi nấu soup cá hồi, hoặc canh chua cá hồi nên để lại chút da, da cá hồi sẽ làm cho cá có vị đượm và nước sốt được béo hơn.

Hải sản tươi ngon - Những lưu ý khi chế biến cá hồi

Hải sản tươi ngon – Những lưu ý khi chế biến cá hồi

 

Không nên cho gia vị vào quá sớm, người Nhật khi nấu cá hồi thường chỉ cho một chút muối hạt to. Với thói quen ăn uống của người Việt Nam, bạn cũng có thể cho một chút bột ngọt, song chỉ được phép cho sau khi thực phẩm đã nguội bớt.

Không nên nấu cá hồi quá lâu, tuyệt đối không ninh cá như xương hoặc thịt bò, cá hồi nấu quá lâu sẽ bị khô và dai, nhiệt độ lý tưởng để nấu cá hồi là 62 độ c.

Hải sản tươi ngon – Những lưu ý khi chế biến với tôm

Có rất nhiều bà mẹ than thở rằng, mặc dù cho con ăn rất nhiều cháo tôm để mong con cứng cáp, khỏe mạnh, bồi bổ canxi, thế nhưng con vẫn cứ còi. Nguyên nhân rất có thể là các mẹ chế biến tôm chưa đúng cách.

Hải sản tươi ngon - Những lưu ý khi chế biến với tôm

Hải sản tươi ngon – Những lưu ý khi chế biến với tôm

 

Để làm sạch tôm, các mẹ cần chú ý: ngoài việc tách vỏ, và đuôi các mẹ nên lấy đường tĩnh mạch chạy xuống phía sau của tôm. Thông thường, tôm chín rất nhanh ( trừ tôm hùm) chính vì thế bạn cần chú ý không được nấu quá nâu, tôm sẽ khô quắt, hàm lượng dinh dưỡng chẳng còn là bao, bé khi ăn sẽ không khác gì ăn xác tôm.

Hải sản tươi ngon – Những lưu ý khi chế biến với ngao

Rất nhiều bà mẹ thường mắc sai lầm là luộc ngao rồi dùng nước luộc ngao để nấu cháo cho bé. Thực sự thì đây là một trong những nguyên nhân khiến bé ăn rất nhiều cháo ngao nhưng vẫn chậm lớn.

Hải sản tươi ngon - Lưu ý khi chế biến với ngao

Hải sản tươi ngon – Lưu ý khi chế biến với ngao

 

Trong quá trình đun sôi, dinh dưỡng từ ngao đã hòa tan trong nước. Dinh dưỡng còn sót lại trong con ngao chín chỉ bằng 1/5 hàm lượng ban đầu. Đó là còn chưa kể quá trình nấu ninh cháo nhừ diễn ra hàng tiếng đồng hồ làm cho lượng vitamin càng thêm hao hụt.

Cách chế biến ngao đúng cách là rửa thật sạch, hấp ngao cùng với chút sả và gừng. Khi hấp ngao cần đậy kín nồi. Sau khi hấp, các mẹ nhặt sạch ruột ngao, nấu cháo trắng, băm nhỏ ngao đổ vào khi gần ăn. Cách này giúp ngao giữ được hương vị thuần túy, không làm mất đi các chất bổ có trong ngao.

Hải sản tươi ngon với lưu ý dành cho người lớn

Khi ăn hải sản xong, tuyệt đối không được ăn hoa quả tráng miệng. Nguyên tắc này được các nhà dinh dưỡng áp dụng để tránh tiêu chảy, đau bụng khi ăn hải sản. Chất tannin trong trái cây, khi kết hợp cùng canxi và đạm trong hải sản sẽ làm cản trở cho hoạt động của hệ tiêu hóa, gây nên những triệu chứng khó chịu.

 

Hải sản tươi ngon - Lưu ý cho người lớn tuổi

Hải sản tươi ngon – Lưu ý cho người lớn tuổi

 

Không ăn hải sản và uống bia. Người Việt Nam thường ăn hải sản và uống bia mà không biết rằng việc này là phản khoa học. Kết hợp của Protein trong Hải sản và men bia sẽ làm tăng nguy cơ mắc sỏi thận và gout.

Những bà mẹ đang mang thai và cho con bú nên hạn chế ăn hải sản. Việc sử dụng hải sản thường xuyên sẽ ảnh hưởng tới hệ thần kinh của thai nhi và trẻ con. Các mẹ khi mang bầu dù thèm Hải sản tươi ngon đến mấy cũng không được ăn quá nhiều nhé. Những triệu chứng ảnh hưởng của trẻ nhỏ thường không được phát hiện ngay. Phải đến khi trẻ được 7-14 tuổi thì mới xuất hiện hậu quả của việc ăn hải sản từ mẹ.

Bardo tin rằng những lưu ý sẽ giúp các mẹ chăm sóc bản thân và con mình thật khoa học. Đừng quên đón đọc những bài viết tiếp theo để tích lũy thêm kiến thức các mẹ nhé.

Thông tin chi tiết về sản phẩm, đặt hàng Hải sản tươi ngon vui lòng liên hệ qua hotline: 0931451070.

Cá tươi Bardo – Cung Cấp Hải Sản Tươi Ngon Cho Gia Đình Việt !

—-

 Cửa hàng Bardo:
 93 Phan Sào Nam, phường 11, quận Tân Bình, TPHCM
 0165 391 5931 – 0931 451 707

FB/Zalo/WEB: Bardo.vn

Hải Sản Tươi Ngon và Những Lưu Ý Khi Chế Biến Cho Trẻ
5 (100%) 1 vote