Backlink là gì và tầm quan trọng của backlink trong SEO 2021

Những người mới chập chững kinh doanh online trên website luôn mắc phải một sai lầm lớn là cho rằng chỉ cần tạo thành công một trang web đẹp,xịn và chất lượng là xong, chỉ cần để đó thì khách hàng sẽ tự tìm kiếm đến mình. Nếu bạn thật sự muốn kinh doanh online thành công ngoài có một trang web chất lượng thì phải có thêm các kênh marketing có lượt truy cập mạnh nhất để bạn có thể đi Backlink và thu hút được nhiều người biết đến web của bạn. Backlink là một từ ngữ được dân SEOer sử dụng rất phổ biến trong thế giới SEO top google. Vậy Backlink là gì? Tầm quan trọng của Backlink trong SEO? Và những cách tạo Backlink hiệu quả nhất?

Backlink là gì?

Backlink là gì?

Backlink là gì?

Backlink là liên kết (Link) được trả về từ các Website, diễn đàn, Blog và mạng xã hội tới trang Web của bạn. Trong quy trình SEO, trang Web có nhiều Backlink tốt là một trong những yếu tố được ưu tiên hàng đầu trong việc xếp hạng trên công cụ tìm kiếm. Một trang web nếu có nhiều Backlink chất lượng cao thì cơ hội đạt Top 1 Google càng cao.

Hiện nay, các bạn SEOer sử dụng Backlink rất nhiều cho các bài chuẩn SEO. Bạn có từng chú ý đến hay chưa? Khi bạn truy cập vào một website nào đó mà bạn lại nhấp vào một đường link dẫn tới một website khác. Nếu có thì đó chính là Backlink, nếu chưa bạn có thể trải nghiệm ngay trong bài này nhé.

Tầm quan trọng của Backlink trong SEO?

Backlink là một yếu tố vô cùng quan trọng trong việc SEO Top Google cho một website. Việc tạo ra một backlink thực sự rất đơn giản nhưng riêng đối với SEO một backlink đơn giản là chưa đủ hiệu quả mà nó cần đến hàng trăm, hàng nghìn cái backlink, nhưng nếu bạn có thể tạo ra một backlink chất lượng cao thì cũng có thể đánh bại hàng trăm, hàng nghìn cái backlink khác.

Và hiện nay có rất nhiều SEOer đang lạm dụng quá đà việc đi backlink, họ backlink một cách không kiểm soát trên các diễn đàn, website nào họ lướt qua đều để lại backlink, điều này có thực sự hiệu quả tốt cho website của bạn. Các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing, CocCoc… đều có những đánh giá website của bạn thông qua việc sử dụng backlink. Đặc biệt nổi bật là Google có thuật toán PageRank thuật toán này đánh giá website thông qua số lượng và chất lượng backlink liên kết đến. Từ đó backlink được xem như một phiếu bầu tín nhiệm cho website của bạn. Đồng nghĩa với việc website của bạn càng có nhiều phiếu bầu tín nhiệm thì website của bạn càng có độ uy tín trong đánh giá xếp hạng của Top Google hơn.

Cách xây dựng Backlink hiệu quả là gì?

Đặt Backlink tại website có nội dung

Đặt Backlink tại web có PR cao

Backlink trên các trang mạng xã hội

Backlink trên Web 2.0

Backlink trên link ít link out nhất

Những lợi ích của Backlink trong SEO

Cải thiện thứ hạng của Website

Backlink như một chiếc phiếu bầu giúp tăng độ uy tín và chất lượng cho website của bạn. Khi bạn có một backlink chất lượng càng cao thì tốc độ lên Top của bạn cũng càng cao.

Đảm bảo tất cả các trang trong website sẽ được index nhanh hơn

Backlink giúp cho các crawler dễ dàng tìm thấy và thu thập thông tin trên tất cả các trang của website bạn một cách hiệu quả. Và đặc biệt đối với các website mới. Backlink giúp cho website của bạn được các crawler phát hiện và index nhanh hơn. Không đơn giản là gia tăng số trang được công cụ tìm kiếm tín nhiệm mà còn gia tăng số lượng từ khóa tiềm năng được xếp hạng trên mỗi trang.

Tạo ra một lưu lượng truy cập gián tiếp thông qua Backlink

Một trong những lợi ích khác mà Backlink mang đến cho website bạn đó là “lôi kéo” đọc giả truy cập vào website của bạn mà không cần thông qua các công cụ tìm kiếm.

Kết luận

Backlink rất quan trọng đối với SEO và giúp cho website của bạn phát triển và bền vững. Và vai trò của Backlink trong thuật toán xếp hạng google rất cao.

Link tham khảo thêm chất lượng cho ai làm SEO: Cách tăng traffic nhanh nhất 2020

Thông tin liên hệ 

– Tên Doanh Nghiệp : Đào tạo SEO Doanh Nghiệp – Faceseo

– SĐT : 0329079771 (Phương Thảo)

– Email: truongthao.19062000@gmail.com

– Địa chỉ : số 36, đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam 

 

 

 

 

5/5 - (1 bình chọn)
Daotaoseotraffic.com chuyên đào tạo seo traffic