Bể cá mini để bàn văn phòng phong thủy đẹp

Bể cá mini là loại bể cá cảnh đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Nhất là đối với những gia đình có không gian không quá rộng. Sau đây là các mẫu bể cá cảnh mini để bàn văn phòng đẹp. Bể cá mini phong thủy đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Bể cá mini để bàn phong thủy đẹp
 

Bể cá mini là gì?

Bể cá mini hay còn được gọi với cái tên hồ cá mini là loại hồ với kích thước từ 1- 37 lít.  Được hỗ trợ một môi trường cho nhiều hơn một con cá cùng các loài sinh vật thủy sinh khác. Hiện nay những bể cá mini thường được thiết kế với thành bằng thủy tinh trong suốt để tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời.

Cùng với một chiếc bể cá thì không thể thiếu các thiết kế tiểu cảnh trong hồ như cây xanh và đá sỏi. Tất cả cùng với một vài thiết bị sục khí và đèn sáng. Tạo nên một khung cảnh thiên nhiên ấn tượng ngay trong không gian sống hiện đại của bạn.

Bể cá mini văn phòng giá rẻ

Những lưu ý khi thiết kế bể cá mini

Dưới đây là một số lưu ý mà bạn không thể bỏ qua khi thiết kế bể cá mini:

Phần nền, doping cho hồ cá mini

Phần nền là phần nước cung cấp các chất dinh dưỡng cho các cây thủy sinh sinh sống. Hiện nay có rất nhiều loại nền với giá thành khác nhau cho bạn lựa chọn như: GEX, ADA, Aqua For Topsoil, … Bên cạnh đó để tránh việc phần nền thủy sinh hết dinh dưỡng. Bạn có thể sử dụng thêm một số loại phần nền bổ sung.
Bạn cần nhớ rằng những cây thủy sinh có phát triển tốt. Thì môi trường cho những chú cá nhỏ bé của bạn mới đảm bảo. Hãy luôn quan tâm và đảm bảo rằng hồ cá mini của bạn. Có đủ dưỡng chất cho các loài thủy sinh sinh sống và phát triển nhé.
Bể cá mini để bàn văn phòng giá rẻ

Lựa chọn lọc nước và đèn cho hồ cá

Bạn cũng biết đấy lọc nước và không khí thường xuyên giúp những chú cá của bạn phát triển tốt hơn. Nhưng lựa chọn máy lọc và đèn sáng như thế nào cho hợp lý đây?
Với thiết kế nhỏ gọn đúng như cái tên bể cá mini vậy. Những dụng cụ và thiết bị dùng cho hồ cá thường nhỏ gọn, đơn giản và công suất bé. Những máy lọc có công suất lớn sẽ tạo lực nước mạnh. Khiến cho cây cảnh cũng như nền trong bể.
Đèn sáng kết hợp cùng nước giúp tạo nên môi trường sống hoàn chỉnh nhất cho một bể cá mini. Các kiểu đèn thường được sử dụng là đèn kẹp và đèn gác cỡ nhỏ. Bóng đèn một phần nào đó sinh ra nhiệt nên mọi người cũng cần lưu ý khi sử dụng các thiết bị này cho hồ cá mini. Cùng với đó bóng đèn còn là một phần của trang trí bể cá. Bạn có thể lựa chọn những mẫu đèn độc đáo và ánh sáng led nhiều màu để tạo nét nổi bật cho cả căn nhà.
Bể cá mini để bàn văn phòng đẹp giá rẻ

Cá trong hồ

Tùy thuộc vào kích thước hồ cá vào sở thích của bản thân. Mà bạn sẽ có số lượng cá và kích thước sao cho hợp lý nhất. Lựa chọn cây thủy sinh rất quan trọng. Nó quyết định rất nhiều đến bố cục khi thiết kế bể cá mini cũng như môi trường sống của cá.
Sau đây là một số loài cây cho nền như: Trần châu ngọc trai, minifiss, bucep mini, ráy nana hay rêu, … Hãy cân nhắc và lựa chọn những loài cây phù hợp cho không gian bể cá mini nhà bạn. Không gian ảnh hưởng rất lớn đến cá vì cá có xu hướng lãnh thổ. Một lưu ý nhỏ cho bạn là nên đảm bảo không sử dụng quá nhiều cây làm nên hay số lượng cá quá nhiều. Điều này làm hạn chế không gian sống của cá.

Những ưu điểm của bể cá mini

Bể cá mini được rất nhiều người đam mê và có thú vui chơi cá sử dụng. Đây hư là một cách trang trí cho không gian sống của mình. Vậy hãy cùng điểm qua những ưu điểm của bể cá mini. Đã tạo nên dấu ấn riêng khiến bao người không thể bỏ qua dưới đây.

Tạo sự tươi mát cho không gian sống

Cuộc sống ngày càng hiện đại với những tất bật của công việc. Đôi khi làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi vì vậy ngôi nhà chính là không gian cho bạn nghỉ ngơi lấy lại năng lượng tối nhất. Hãy tạo cho ngôi nhà của bạn những góc thư giãn đơn giản mà vô cùng ấn tượng bằng những hồ cá mini.
Bể cá mini cũng giống như một tiểu cảnh trong ngôi nhà của bạn vậy. Không chỉ tô điểm cho không gian sống mà còn tạo cảm giác thoải mái cho những thành viên trong gia đình. Đừng chần chừ nữa hãy bắt tay vào thiết kế cho mình một hồ cá mini xinh đẹp ngay nhé.

Giá thành hợp lý

Có rất nhiều kiểu hồ cá hiện nay, nhỏ có, lớn có. Cùng với đó và chất liệu và các thiết bị cần thiết đi kèm. Với những bể cá càng lớn thì chi phí bỏ ra cành nhiều thì hồ cá mini sẽ có giá cả hợp lý hơn. Thiết kế nhỏ vừa không tốn kém vừa dễ bảo dưỡng và đặc biệt giảm thiểu tiếng ồn.
Cũng chính vì thiết kế nhỏ nên bể cá mini sẽ giúp bạn tiết kiệm được diện tích. Vừa dễ dàng trong việc thiết kế vừa có được hệ sinh thái tự nhiên đẹp mắt với giá thành hợp lý. Vậy nên với cùng một mục đích và mang đến giá trị thẩm mỹ như nhau. Nhưng có thể thấy bể cá mini tạo ra nhiều lợi ích hơn những bể cá lớn.
Bể cá mini phong thủy giá rẻ

Thay nước và vệ sinh đơn giản

Với bất kỳ bể cá nào thì việc thay nước và vệ sinh thường xuyên là không thể bỏ qua. Điều này sẽ giúp cho cá của bạn luôn được sống trong không gian sạch sẽ nhất đồng thời làm tăng giá trị thẩm mỹ cho bể cá. Nhưng với những bể cá lớn việc này vô cùng phức tạp. Bạn sẽ cần đến các chuyên gia để có thể thực hiện những việc này nếu bể cá nhà bạn quá lớn.
Những hồ cá mini thì với ưu điểm nhỏ bé của mình làm cho việc thay nước cũng như vệ sinh trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Thay nước thường xuyên và vệ sinh sạch sẽ giúp những sinh vật sống thoải mái hơn. Đồng thời cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho chúng phát triển. Suy cho cùng thì một thiết kế hồ cá mini vẫn có giá trị kinh tế tốt hơn so với bể cá lớn đúng không nào.
Bể cá mini để bàn văn phòng

Một số mẫu bể cái mini để bàn phong thủy đẹp đang được ưa chuộng

Sau đây, là một số mẫu hồ cá mini để bàn phong thủy, bể cá mini văn phong đang được ưa chuộng nhất hiện nay:
Bể cá mini để bàn phong thủy đẹp giá rẻ
Bể cá mini phong thủy đẹp giá rẻ
Bể cá mini phong thủy để bàn
Bể cá mini phong thủy để bàn đẹp
Bể cá mini văn phòng để bàn đẹp

 

 

Rate this post
Daotaoseotraffic.com chuyên đào tạo seo traffic