Blogspot| Bí quyết để có một bài chuẩn seo vạn người mê

Đối với nhiều người làm SEO, tối ưu Blogspot là một điều hết sức quan trọng với một trang web. Chính vì vậy, bạn muốn có nhiều người biết đến Blogspot của bạn thì bạn phải SEO cho Blogspot. Mà bạn muốn tăng hiệu quả SEO cho Blogspot thì bạn phải biết cách viết bài chuẩn SEO để tối ưu Blogspot. Hãy theo dõi bài viết dưới dây để sở hữu bí quyết để có một bài chuẩn Seo vạn người mê đẩy nhanh lên Top Google nhé.

Cách viết bài chuẩn SEO cho Blogspot đẩy nhanh lên Top

Khi viết bài trên Blogspot bạn cũng cần đảm bảo nội dung bài viết. Phải đáp ứng được các yêu cầu cả về cấu trúc, cách trình bày, ý nghĩa nội dung bài viết . Các mục chính mà bạn cần lưu ý bao gồm tối ưu tiêu đề và mô tả, tối ưu URL bài viết, thẻ Heading và tối ưu thẻ hình ảnh. Sau đây chúng ta sẽ từng tự làm rõ từng yêu cầu cụ thể:

Tối ưu tiêu đề và mô tả cho Blogspot

 • Thẻ tiêu đề (Title) và mô tả (Meta Description) được hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm của Google, là 2 yếu tố gây ấn tượng mạnh với độc giả. Cho nên nó rất quan trọng khi bạn viết bài cho blogspot. Việc tối ưu tiêu đề và mô tả sẽ giúp bài viết của bạn chuẩn Seo và dễ được lên top cao hơn.
 • Mọi người đều có cách khác nhau để đặt tên cho tiêu đề, bạn có thể đặt theo kiểu trend, trào lưu, hay đặt theo cấu trúc. Yêu cầu là ngắn gọn, súc tích nhưng vẫn gây chú ý mạnh với người dùng. Đồng thời, tiêu đề phải chứa từ khóa chính và giới hạn 60-70 ký tự.
Tối ưu tiêu đề và mô tả Blogpost

Các bước tối ưu tiêu đề và mô tả

 

 • Thẻ mô tả đóng vai trò quan trọng trong viết bài chuẩn SEO cho Blogspot. Phần mô tả là nơi tóm tắt nội dung chính cho bài viết và hiển thị trên công cụ tìm kiếm. Nó giúp người dùng ấn tượng và có xu hướng người dùng click vào web của bạn cao hơn.
 • Mô tả luôn phải chứa từ khóa chính, thể hiện được nội dung quan trọng của bài viết. Tuy nhiên, trên công cụ tìm kiếm Google chỉ cho phép hiển thị khoảng từ 155 – 165 ký tự. Do vậy, hãy cố gắng viết một mô tả thật ngắn gọn, ấn tượng và nhấn mạnh được nội dung chính của bài viết.

Tối ưu liên kết cố định cho Blogspot

 • Liên kết bài viết của Blogger đã được cố định sẵn rồi. Nhưng việc chúng ta sử dụng tiếng việt sẽ khiến liên kết cố định thường bị thiếu đi một số ký tự.
 • Để chỉnh sửa link liên kết, bạn vào menu bên phải, chọn liên kết cố định rồi chọn tiếp liên kết cố định tùy chỉnh. Sau đó bạn nhập đường link hoàn thiện vào và ấn hoàn thành là xong. Có một lưu ý quan trọng là mỗi khi viết bài bạn chỉ được chỉnh sửa được liên kết cố định duy nhất một lần nên hãy cố gắng nhập đúng URL nhé.

Tối ưu thẻ heading cho Blogspot

 • Khi muốn sở hữu bài chuẩn SEO cho Blogspot không thể xem nhẹ thẻ heading. Đây là yếu tố quan trọng giúp Google nhận biết và hiểu được nội dung bài viết của bạn. Thẻ heading được đánh số từ H1, H2,…H6 theo thứ tự giảm dần, nội dung của thẻ sau sẽ bổ trợ cho việc làm rõ ý nghĩa của thẻ trước. Thông thường tiêu đề đã được mặc định là thẻ H1 nên chúng ta chỉ cần thêm các thẻ từ H2, H3,… H6 vào bài viết.
 • Quy tắc vàng trong làn viết bài chuẩn SEO: Bài viết tối đa 3H2,4H3, tối thiểu 1H4 .

Ví dụ:

 • Bài viết có 4 ý (tức là tức là nội dung phải đảm bảo có đủ 1H4 1H3 2H2).
 • Bài viết có 5 ý ( tức là nội dung phải đảm bảo có đủ 1H4 2H3 2H2).

  toi uu tieu de cho blogspot

  Tiêu đề  Blogspot

Tối ưu thẻ mô tả hình ảnh cho Blogspot

 • Hình ảnh là một yếu tố quan trọng trong một bài viết chuẩn SEO. Cho nên, hình ảnh phải độc đáo, hấp dẫn hoặc liên quan đến bài viết. Đồng thời hình ảnh giúp bài viết thêm hấp dẫn, không khô khan, nhàm chán khi có nhiều chữ. Đây là cách hiệu quả nhất khi viết bài chuẩn SEO để tối ưu Blogspot.
 • Thêm ảnh vào bài viết trên Blogspot bằng cách chọn biểu tượng bức ảnh trên thanh công cụ. Sau đó, click vào ảnh chọn Thuộc tính để thêm thẻ mô tả alt cho ảnh. Nhập vào ô văn bản tiêu đề và thay thế rồi lưu lại. Tránh nội dung của hai ô này giống hệt nhau, bạn chỉ cần nhập một ô có dấu, một ô không dấu là được.

Chỉ vài bước đơn giản là chúng ta đã sở hữu được bí quyết có một bài chuẩn SEO đẩy nhanh lên TOP GOOGLE rồi nhé!!!

 

Wow - Khóa đào tạo SEO tuyệt vời THAM KHẢO NGAY TẠI SAO LẠI KHÔNG Wow - Khóa đào tạo SEO tuyệt vời

Đăng ký khóa học SEO


Để biết thêm chi tiết hãy truy cập vào website https://centralland.com.vn– là website hàng đầu về đào tạo Seo tại Việt Nam, viết bài chuẩn SEO cho Blogspot không còn là nỗi lo.

Hãy đến với chúng tôi để được trải nghiệm những dịch vụ viết bài chuẩn SEO chất lượng nhất.

Hotline: 0947800952 để được tư vấn miễn phí về các kỹ thuật viết bài chuẩn SEO và chiến lược marketing hay nhất.

Tham khảo tại: https://centralland.com.vn/dao-tao-seo/

🔎🔎Có thể bạn Quan tâm:

 1. Khóa học viết bài chuẩn SEO.
 2. Cách viết bài chuẩn seo 2020.
 3. Ví dụ bài viết chuẩn SEO.

 

Rate this post
Daotaoseotraffic.com chuyên đào tạo seo traffic