Cá hồi nauy phi lê tươi sống hay đông lạnh cách phân biệt

Cách nhận biệt cá hồi nauy phi lê tươi sống hay đông lạnh

Cách phân biệt cá hồi đông lạnh và cá hồi tươi sống.
Cá hồi nauy phi lê là một nguồn protein dồi dào và giàu axit béo omega-3 lành mạnh có lợi cho sức khỏe, thúc đẩy hoạt động não bộ phát triển, thế nhưng nếu mua phải cá hồi đông lạnh để lâu ngày dẫn đến hư hỏng thì lại có thể là nguồn gây bệnh cho bạn, ảnh hưởng đến sức khỏe nếu bạn ăn nó.

Vì vậy trước khi mua cá hồi, hãy kiểm tra thật kỹ lưỡng xem liệu cá có còn tươi, còn đảm bảo dinh dưỡng hay không nhé.

Cá hồi nauy phi lê tươi sống

Cá hồi nauy phi lê tươi sống

Thời gian vận chuyển và bảo quản.

Theo các chuyên gia và trung tâm sản xuất cá hồi thì trong khoảng 15 ngày đầu sau khi đánh bắt và sơ chế thì vẫn được coi là tươi. Tức là trong khoảng thời gian này, cá hồi phải được bảo quản trong môi trường nhiệt độ lý tưởng( nhiệt độ bảo quản từ -1 đến 2 độ c). Sau quá trình bảo quản vận chuyển đến tay người tiêu dùng cá được bán và sử dụng trong 7 ngày vẫn được coi là đạt tiêu chuẩn.

Cá hồi đông lạnh là cá được bảo quan trong tủ đông, tủ đá trong thời gian dài từ 1 tháng đến vài tháng. Thì những miếng cá hồi này đã mất chất một phần và không còn tươi ngon nữa. Cùng xem một số đặc điểm dưới đây để nhận biết cá hồi tươi hay không nhé!

Nhận biết qua những đặc điểm bên ngoài của cá hồi nauy

Cá hồi nauy phi lê tươi sống

Cá hồi nauy phi lê tươi sống

Mắt và mang cá.

Khi mua cá người ta thường nhìn vào mắt và mang của cá để đánh giá cá còn tươi hay không, thì cá hồi cũng vậy những con cá tươi sẽ có mang màu hồng, dính chặt với hoa khế và ít nhớt.

Ngược lại thì những con cá hồi đã để tủ đông lâu ngày thì mang sẽ có màu thâm đen, không dính chặt với hoa khế và sẽ có nhiều nhớt .

Và một phần cũng rất dễ nhận biết không thể bỏ qua đó là mắt cá, mắt cá tươi còn lồi và trong suốt giác mạc vẫn còn độ đàng hồi tốt. Còn đối với cá hồi ươn lâu ngày thì mắt cá đã chuyển sang màu đục và lõm vào trong hốc mắt.

 Phân biệt thịt cá hồi nauy phi lê tươi sống

Phân biệt thịt cá hồi nauy phi lê tươi sống

Thịt cá

Về phần thị cá, cá hồi phile tươi sẽ có màu cam đỏ tự nhiên của máu, thịt cá chắc và có độ đàn hồi chứ không bị bở hay liên kết giữ các thớ cá bị đứt, màu như cá hồi đông lạnh. Để kiểm tra chính xác bạn nên ấn tay thử vào miếng cá để kiểm tra độ đàn hồi của miếng cá, nếu ấn tay vào miếng cá khi nhấc tay lên miếng cá vẫn lõm thì đó là cá hồi đông lạnh vì đã mất đi độ đàn hồi hay sờ tay lên miếng bề mặt cá hồi phile thấy hơi ướt, nhớt thì chắc chắn đó là cá hồi đã để đông lạnh quá lâu.

Còn nếu là lần đầu tiên bạn ăn cá hồi và lỡ ăn phải miếng cá hồi có thịt nhạt, bở, không béo ngậy, khi ăn thấy thịt nhão không còn độ săn chắc thì chắc chắn bạn đang ăn phải cá hồi đông lạnh rồi.

XEM THÊM :Địa chỉ mua cá hồi phi lê uy tín tại TPHCM

Nhận biết qua mùi của cá.

Cá hồi Nauy phi lê tươi ngon sẽ có mùi thơm của biển

Cá hồi Nauy phi lê tươi ngon sẽ có mùi thơm của biển

Mặc dù tất cả các loại cá đều sẽ có mùi tanh, nếu là mùi tanh nồng đến khó chịu, mùi tanh khác lạ so với cá bình thường hay mùi hơi chua hoặc bất cứ mùi gì như amoniac, thì miếng cá đó đã hư hỏng nặng nề rồi, bạn nên vứt ngay đi đừng tiếc nuối gì nữa.

Cá hồi tươi sẽ có mùi thơm nhẹ đặc trưng của cá hồi, hoặc có mùi giống như mùi biển.Hãy kiểm tra cẩn thận trước khi mua cá hồi nhé, ngay cả khi bề ngoài cá không có gì khác thường, nhưng nó lại có mùi tanh khó chịu thì tốt nhất cũng không nên mua.

Giá thành cá hồi trên thị trường.

Hiện nay cá hồi nauy nhập khẩu Nauy tươi sống theo tiêu chuẩn đang có giá khoảng 450.000đ-600.000đ/kg. Cụ thể là trên trang Moshi moshi địa điểm bán cá hồi Nauy tươi sống, cá hồi Nauy phi lê đang có giá là 590.000đ/1 kg và mua cá hồi nguyên con (một con từ khoảng 6-7kg) đang có giá là 460.000đ/kg.

Trong khi đó cá hồi đông lạnh chỉ có giá khoảng từ 200.000-300.000 đ/kg rẻ hơn một nửa so với cá hồi tươi sống. Vì giá thành rẻ như vậy nên rất nhiều người dân ham rẻ mà mua phải cá hồi kém chất lượng, không đảm bảo dinh dưỡng và an toàn cho sức khỏe.

Hi vọng bài viết này sẽ mang lại những thông tin, kiến thức bổ ích cho mọi người, để có thể lựa chọn được những sản phẩm cá hồi tươi ngon, đảm bảo nhất cho gia đình.

Mua cá hồi Nauy tươi sống:Tại đây

Hotline: 0902515699

Rate this post
Daotaoseotraffic.com chuyên đào tạo seo traffic