Cách nuôi cá rồng nhanh lớn đơn giản cho người mới

Bạn là người yêu thích những loài cá cảnh, nó cũng là thú vui của rất nhiều người, tuy nhiên mua cá về chơi nhưng không biết cách nuôi cá thì sẽ rất đáng tiết. Vậy cách nuôi cá rồng như thế nào để chúng lớn nhanh và khỏe mạnh, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Cách nuôi cá rồng nhanh lớn đơn giản cho người mới

Cách nuôi cá rồng nhanh lớn đơn giản cho người mới

Để cá rộng nhanh lớn và khỏe mạnh thì bạn cần phải chú ý đến một số yếu tố như sau:

Số lượng cá rồng khi nuôi

Vì cá rồng là loài độc tôn lãnh địa và hiếu thắng nên bạn không bao giờ được nuôi 2-3 chú chung 1 hồ. Mà chỉ có thể hoặc là nuôi riêng 1 con 1 hồ hoặc 6-10 con 1 hồ thật lớn. Vì khi sống trong môi trường tập thể thì tính hiếu thắng của chúng có vẻ thuần hậu hơn.

Hồ nuôi cá rồng

Hồ nuôi cá rồng chính là môi trường để cho cá rồng có thể sinh trưởng và phát triển tốt nên cần đặc biệt lưu ý đến điều này. Là loài cá cảnh thích bơi nổi trên mặt nước nên chiều cao của hồ không hẳn là yếu tố bắt buộc so với chiều dài và rộng của chúng. Ví dụ, cá nhỏ khoảng 15cm thì 1 hồ có kích thước 120 x 45 x 45cm. Nếu khoảng 30cm trở lên thì hồ dài 180 x 60 x 45 cm là lý tưởng nhất.

Địa điểm đặt hồ phải là nơi vắng vẻ ít người qua lại để tránh stress cho cá, áp lực chung quanh dễ ảnh hưởng đến màu nền của cá đặc biệt là loại Kim long quá bối. Ánh sáng mặt trời cũng là yếu tố đặc biệt quan trọng cho cá lên màu. Tốt nhất là đặt hồ cá chỗ nào có tiếp thu ánh sáng mặt trời tự nhiên vào buổi sáng hoặc chiều. Vào buổi tối, không nên tắt điện quá nhanh. Tốt nhất là bật đèn phòng vài phút trước khi tắt đèn hồ. Nếu bóng tối đến quá nhanh sẽ làm cho cá hoảng hốt đôi khi nhảy lung tung và gây thương tích.

Cách nuôi cá rồng nhanh lớn

Nhiệt độ nước trong bể cần ổn định

Bạn nên giữ nhiệt độ ở tầm giữa khoảng từ 28 – 32 độ C. Trừ trường hợp chữa bệnh thì tăng lên 34 độ C. Nhiệt độ thấp sẽ tạo điều kiện cho bệnh phát triển và nhiệt độ cao sẽ giúp loại trừ vi khuẩn. Tuy nhiên, nhiệt độ cao quá sẽ làm cho những tế bào mềm chung quanh đầu nhăn nhiều hơn. Do vậy nhiệt độ trên là thích hợp nhất.

Nắp đậy tránh bụi hoặc rác bẩn

Nắp đậy hồ là bộ phận không thể thiếu của các hồ cá rồng vì cá rồng nổi tiếng là loài nhảy cao vô địch ở vùng hoang dã. Nếu bạn có chừa khoảng trống thì phải nhỏ hơn cỡ đầu của cá. Đối với các con lớn hơn thì nên lấy vật nặng như cục gạch đè lên để tăng thêm sức nặng của nắp. Rất nhiều chú rồng lớn đã đột tử vì nhảy ra khỏi hồ mà chủ nhân không hay biết. Nuôi cá rồng lên màu đẹp

Chú ý đến độ pH trong hệ thống bể cá rồng

Bạn nên giữ độ pH từ 6.5 đến 7.5 vì cá rồng thích nước nhạt và hơi đục. Do đó, độ pH phải thấp hơn và có thể pha thêm “nước đen” (một hóa chất bán sẵn tinh chế từ lá peat – lá xồi trong rừng cây của Indo) tại các cửa hàng cá cảnh. Mực độ thay đổi đột ngột của pH là điều tối nguy hiểm cho các loài cá. Nên bạn cũng cần có thêm cả bộ đo pH cho chắc chắn.

Quy tình thay nước cho hồ cá

Bạn có thể thay nước từ 1 hoặc 2 lần 1 tuần, tùy theo cỡ cá, 30% cho cá nhỏ và 50% cho cá lớn. Tùy thuộc cả vào số cá nuôi trong hồ, thể tích của nước và dung lương của hồ. Nếu bạn thay bằng nước máy thì thỉnh thoảng pha thêm “nước đen” (Black Water Extract). Để làm dịu độ pH cũng như tạo môi truờng quen thuộc của nước tự nhiên.

Cách nuôi cá rồng tại nhà

Cách thả cá vào hồ lúc mới mua về

Thả cá lúc mới về hồ cũng là kĩ năng bạn cần học. Vì không phải ai cũng biết thả cá đúng cách để không làm tổn thương cho cá.

Đầu tiên, bạn lắng nước tối thiểu là 48 giờ trước khi thả cá vào hồ.

  • Bỏ muối hột 1% so với dung tích nước và tăng máy Oxy chạy tối đa. Nếu có nước đen thì hòa vào khoảng 20cc.
  • Chỉ số chất lượng nước trong hồ là: Ammonia = 0, Nitrites > 10 và pH = 6.5-7.5.
  • Để cân bằng nhiệt độ, bỏ bịch cá vào hồ (chưa tháo ra) từ 15-20 phút.
  • Mở bịch rồi lấy 1 ly nước hồ đổ vào bịch. Mỗi 5 phút lại đổ 1 lần cho đến khi nào bịch đầy nước. Đổ nửa phần nước trong bịch ra hồ. Lặp lại mỗi 5 phút đổ 1 ly nước hồ vào bịch cho đến khi đầy bịch.
  • 5 phút sau nhúng cả bịch vào hồ và thả cá ra hồ.
  • Không cho ăn trong ngày đầu hoặc 24 giờ sau đó
  • Không nên bơm oxy vào bịch nếu cá có vẻ khỏe mạnh. Vì làm thế sẽ đẩy độ pH lên cao bất ngờ và làm cho cá bị shock.
Nuôi cá rồng nhanh lớn

Cách cho cá ăn như thế nào là hợp lý

Cho ăn đúng cách là yếu tố tối quan trọng trong việc nuôi cá rồng cho khỏe mạnh. Chúng tôi tin tưởng 80% màu sắc tự nhiên của cá là do gene từ cha mẹ. Tuy nhiên nếu cung cấp cho cá đầy đủ thức ăn bổ dưỡng sẽ không hạn chế sự phát triển vẻ đẹp của cá. Nhiều loại thức ăn thay đổi như tôm nhỏ ở chợ, tép tươi, dế, gián, trùn sữa, nhái con, cá xiêm, con rít, thức ăn khô là những thức ăn tốt cho cá rồng. Nếu muốn phát triển màu đỏ, nên cho ăn tôm nhỏ hoặc tép nguyên vỏ (vỏ có chứa chất carotenoid kích thích màu) là bữa ăn chính.

Cá Rồng con lớn mau hơn các chú bác đã trưởng thành. Do đó chúng mau đói hơn và ăn nhiều hơn, nếu đáp ứng không đủ chúng sẽ gầy gò, ốm yếu. 70% thực phẩm phải là thực phẩm tươi sống, thì sự phát triển mới đạt được hoàn toàn. Cho cá dưới 25 cm ăn 1 ngày 2-3 lần. Lớn hơn nữa thì 1 lần trong ngày là. Đừng cho ăn no quá, chỉ nên cho ăn khoảng 70% thì cá sẽ không bị ớn đồ ăn.

Đừng bao giờ để đọng đồ ăn trong hồ lâu vì nó sẽ làm ô nhiễm môi trường nước nhanh chóng. Nên dùng vợt vớt những đồ ăn thừa và phân cá trong hồ ra càng sớm càng tốt ngay sau mỗi bữa cho ăn. Cách nuôi cá rồng lên màu đẹp

Đặc điểm của cá rồng

Nuôi cá rồng sẽ giúp bạn có một chú cá rồng đẹp, khỏe mạnh và mang lại tài lộc cho người nuôi. Vì vậy được nhiều người lựa chọn nuôi ở nhà riêng hoặc những đại sảnh của Cửa hàng lớn. Đặc biệt với những người đam mê với thú nuôi cá rồng thì đây là loài cá rồng được yêu thích.

Bởi cá rồng tuy không mang màu vàng ánh kim như cá rồng Kim Ngân hay màu đỏ rực của Huyết Long. Nhưng chúng vẫn làm say mê bao người bởi nét đẹp uy nghi vỗn có của loài. Cùng dáng bơi rất nhẹ nhàng và sở hữu màu ánh bạc rất đẹp mắt.

Lưu ý khi nuôi cá rồng

Cách nuôi cá rồng nhanh lên màu đẹp

Thật tuyệt vời và sảng khoái khi chiêm ngưỡng toàn thân ‘mỹ nhân ngư’. Với màu sắc sặc sỡ bơi lội lượn lờ tung tăng trong hồ. Không nghi ngờ chủng loại cá là yếu tố quan trọng nhất, tuy nhiên đó chỉ là nền tảng. Để xây dựng 1 tòa nhà lộng lẫy nguy nga trên nền tảng đó. Cá rồng cần 1 chất lượng nước thật tốt, và thức ăn phù hợp để đạt được chất lượng tối ưu. Để có được nước với chất lượng cao nên dùng 1 hệ thống lọc thật tốt và thay nước đều.

Mỗi ngày nên dùng vợt hốt chất thải (phân cá) ra đều đặn. Kiểm tra độ pH và độ kềm, phèn trong nước. Cá Rồng rất cần carotene để phát triển đường nét và màu sắc. Do đó cho ăn tôm/tép với nguyên vỏ sẽ giúp cho màu của cá lên tươi hơn. Mặt khác cho ăn thêm cá 3 đuôi sẽ giúp tăng cường khoáng chất (minerals), vitamine và chất béo (proteins) cần thiết để cá tăng trưởng.  

Rate this post
Daotaoseotraffic.com chuyên đào tạo seo traffic