Chăm Sóc Nhà: 6 Vị Trí Cần Lưu Ý Trước Mùa Mưa

Xem xét nhà trước mùa mưa là công việc hết sức cần thiết để đảm bảo nhà không bị dột gây công trình hỏng hóc. Bởi bị thấm dột sẽ làm ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng sống của gia đình. Để chăm sóc ngôi nhà của mình, anh chị tham khảo ngay bài viết này của Công ty xây dựng bình dương – Đất Thủ.

6 Vị trí cần kiểm tra trước mùa mưa để chăm sóc ngôi nhà của bạn

Một ngôi nhà hoàn hảo không phải chỉ được đánh giá ở khâu thiết kế nhà mà còn phải là ở việc chú trọng đến chất lượng của ngôi nhà. Thiết kế nhà đẹp, hoàn hảo thì ngồi nhà cần phải đảm bảo được những chỉ tiêu như là không dột, không hất sáng, thông thoáng khí. Dưới đây là một số những vị trí cần thiết giúp quý gia chủ biết được để chăm sóc ngôi nhà của mình

Vị trí nước thoát đi

Đây là việc đầu tiên quý chủ nhà cần thực hiện khi mùa mưa. Khi mưa lớn, nước sẽ không kịp thoát và chảy ngược vào trong nếu hệ thống thoát nước bị tắc. Lý do chính gây ra vấn đề này đó là lá cây hay rác ứ đọng lâu ngày. Gia chủ nên kiểm tra kỹ và vệ sinh sạch cống thoát nước đều đặn, đặc biệt khi mùa mưa.

Lưu ý hệ thống thoát nước mái nhà khi mùa mưa tới

Tại Công ty thiết kế xây dựng Đất Thủ, vấn đề này rất được chú trọng và thiết kế thích hợp theo từng dạng nhà, kiểu mái. Chẳng hạn nhà mái thái thường được thiết kế thoát nước tự nhiên hay thoát nước hệ thống seno âm mái. Tuỳ thuộc vào thiết kế và mật độ xây dựng xung quanh sẽ lựa chọn hệ thống thoát nước thích hợp. Với mái bằng, diện tích và thiết kế cũng sẽ tác động đến độ dốc cùng đặt phễu thoát nước.

Còn với thoát nước ở sân thượng, Đất Thủ sẽ thiết kế và đặt vị trí thoát nước phù hợp. Số lượng, vị trí lỗ thoát sàn sẽ theo diện tích và thiết kế. Công ty Đất Thủ có thể lắp đặt thêm lỗ xả tràn tránh trường hợp lỗ thu nước nghẹt rác.

Xem thêm: Tổng Quan Xin Giấy Phép Xây Nhà

Mái nhà, trần nhà

Hai vị trí quan trọng thứ hai cần được lưu ý khi mùa mưa đến đó là mái nhà, trần nhà. Bởi khi mưa đến, hai vị trí này sẽ là phần bị ảnh hưởng trực tiếp. Anh chị cần chủ động kiểm tra kỹ lưỡng, sửa chữa các vị trí thủng, phủ thêm lớp chống thấm khi cần.

Lưu ý chống thấm trần nhà mùa mưa

Tường bao quanh

Những vết nứt, bong tróc vì thời gian lâu sử dụng cũng làm cho xảy ra thấm dột làm căn nhà loang lổ, mất thẩm mỹ. Quý chủ nhà có thể sơn phết lại lớp sơn chống thấm để giảm thiểu các vấn đề có thể diễn ra vào mùa mưa. Thông thường với các mẫu thiết kế nhà phố do phải tiếp xúc nhiều với bụi bẩn và có tầng suất cao nên vấn đề về tường cần được chú trọng hơn nữa.

Các cửa

Với cửa bằng gỗ, do ảnh hưởng thời tiết, cửa có thể co lại gây lỏng bản lề. Để phòng trường hợp cửa bị bung ra khi sử dụng hay nước mưa ngấm vào, gia chủ hãy kiểm tra kỹ lưỡng bề mặt cửa, cố định lại. Một vấn đề mà thường gặp với cửa gỗ là mọt. Gia chủ cần giám sát với đơn vị xây dựng trong công tác đổ đà kiềng để ngăn chặn trường hợp này.

Cửa sổ: phần gioăng nhựa dẻo sử dụng trong thời gian lâu có thể bị bong tróc. Gia chủ có thể tự gắn thêm tấm chắn, dán lại gioăng để không bị nước thấm ngược vào cửa, tường.

Bồn hoa, cây cảnh sân vườn

Với thiết kế nhà vườn hiện đại thì vị trí mà nhiều chủ nhà bỏ quên khi thực hiện việc kiểm tra thấm dột trước khi vào mùa mưa chính là các bồn bông, cây cảnh. Do đặc điểm chứa đất, bồn bông là một trong những tác nhân khiến thấm cho căn nhà. Anh chị nên làm sạch khu vực này để tránh thấm. Thêm vào, anh chị có thể lót một lớp chất chống thấm trước khi cho đất vào.

Lưu ý sơn chống thấm cho tường nhà trước mùa mưa

Công ty kiến trúc xây dựng Đất Thủ khuyến khích anh chị nên chống thấm cho bồn hoa để ngôi nhà được chăm chút tốt khi mùa mưa.

Hệ thống điện

Cuối cùng, nước mưa có thể gây hư hại, chập điện, nguy hiểm đến các thành viên trong nhà. Khi tiến hành kiểm tra nhà trước mùa mưa, chủ nhà cần lưu ý các dụng cụ điện, loại bỏ và thay thế các dụng cụ điện hư hỏng. Cần khắc phục vấn đề thấm dột khỏi nơi công tắc, dây điện.

Việc thực hiện kiểm tra nhà vào mùa mưa là cách giúp bạn chăm sóc ngôi nhà tốt nhất. Nếu căn nhà đã quá xuống cấp thì việc trùng tu lại là rất cấp thiết.

Vậy khi trục trặc xảy ra, những hạng mục nào sẽ được bảo hành? Câu trả lời có ở phần tiếp theo của bài viết.

Lưu ý kiểm tra chống thấm cho bồn hoa vào mùa mưa

Chính sách và tiến hành bảo hành của Công ty kiến trúc xây dựng Đất Thủ

Đất Thủ cam đoan bảo hành lên đến 5 năm. Cụ thể bảo hành gồm:

  • 60 tháng kết cấu: khắc phục những hư hỏng khung cột, dầm, sàn,…, các phần ốp, lát, trát…
  • 24 tháng phần thấm dột: khắc phục những vấn đề liên quan đến chống thấm, dột của căn nhà.
  • 12 tháng toàn bộ ngôi nhà: tính từ ngày bàn giao, những lỗi liên quan thi công.
  • Bảo hành cho dụng cụ điện, nước, vệ sinh: theo thời gian của nhà cung ứng.

Ngoài ra, hỗ trợ quý gia chủ sửa chữa những hư hỏng phát sinh khác trong 12 tháng. Giá xây nhà trọn gói đã được chúng tôi update mới nhất, với mức giá hợp lý phù hợp với mọi đối tượng hiện nay đảm bảo sẽ đáp ứng cho các quý gia chủ đang có nhu cầu xây nhà.

Câu hỏi được đặt ra là quy trình tiến hành ra sao và liên lạc bằng cách nào?

Quy trình cho bảo hành tại công ty thiết kế xây dựng Đất Thủ rất đơn giản. Chủ nhà chỉ cần gọi hotline của công ty. Đất Thủ sẽ cử nhân viên đến và thực hiện bảo hành theo cam kết.

Với khí hậu của Việt Nam, sẽ không thể tránh khỏi bị ảnh hưởng bởi những cơn mưa to. Chủ động kiểm tra 6 vị trí Đất Thủ kể trên sẽ giúp căn nhà bền, đẹp theo năm tháng.

Đất Thủ là 1 trong những công ty thiết kế, thi công hàng đầu tại Bình Dương. Nếu anh chị đang băn khoăn trên hành trình xây dựng tổ ấm thân thương, hãy để chúng tôi trợ giúp.

Rate this post
Daotaoseotraffic.com chuyên đào tạo seo traffic