HỌC MARKETING ONLINE SAU NÀY RA LÀM GÌ ?

Học marketing online là một xu hướng thiết yếu trong xã hội đang hội nhập với thời đại công nghệ 4.0. Cuộc cách mạng 4.0 có những ảnh hưởng mạnh mẽ và cực kỳ quan trọng làm thay đổi hoạt động của rất nhiều ngành nghề cụng như trong việc đào tạo SEO. Trong đó, một trong những ngành chịu ảnh hưởng nhiều nhất là marketing. Cuộc cách mạng 4.0 đã thực sự mở ra sự thay đổi lớn cho ngành marketing: chuyển hóa từ truyền thống sang công nghệ số, mà từ đó marketing online đã xuất hiện. Như vậy câu hỏi được thắc mắc nhiều đó là marketing online là gì? Học marketing online để làm gì? Hãy cùng nhau tìm hiểu về marketing online-marketing 4.0 qua bài viết dưới!!!

Marketing online là gì ?

Với việc Google đang là công cụ tìm kiếm đắc lực hiện nay thì các bạn rất dễ dàng tìm ra được rất nhiều định nghĩa của “marketing online”. Nhưng không có một định nghĩa chính xác dành cho marketing online. Tóm gọn lại, Marketing Online là việc ứng dụng công nghệ mạng máy tính, internet, các phương tiện điện tử vào việc thực hiện nghiên cứu thị trường, hỗ trợ phát triển sản phẩm, chiến thuật marketing…nhằm đưa sản phẩm và dịch vụ của cá nhân, doanh nghiệp, công ty tiếp cận gần hơn với người tiêu dùng thông qua internet. Và từ đó thị trường rộng hơn so với những phương pháp marketing truyền thống

Học Marketing Online

Mục đích chính của marketing online là làm sao để tiếp cận khách hàng một cách nhanh nhất cũng như làm sao để cho khách hàng biết đến sản phẩm, dịch vụ của mình nhiều hơn.

 

Marketing Online bao gồm những gì ?

Theo định nghĩa ở trên, Marketing Online chính là việc ứng dụng công nghệ mạng máy tính và các công cụ hỗ trợ nhằm quảng bá sản phẩm dịch vụ của công ty. Vậy marketing online bao gồm những gì? Marketing online sử dụng những công cụ nào để thực hiện chức năng của mình?

Social Media Marketing

Tận dụng việc phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội được nhiều người quan tâm và sử dụng hiện nay như Facebook, Twitter, …để tạo thêm cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng và đa dạng về phân khúc khách hàng. Thông qua những cách quảng cáo và giúp thương hiệu lan rộng dưới nhiều hình thức khác nhau như video, hình ảnh, bài đăng nội dung thú vị…

Hình ảnh có liên quan

Social Media Marketing là một trong những hình thức tiếp thị trực tuyến được cho là tạo ra hiệu quả nhất hiện nay.

SEO WEB

Bên cạnh Social Media Marketing không thể không kể đến đó là SEO WEB. Dựa trên những nghiên cứu thị trường và phân tích từ khóa để đưa vào các nội dung thông tin cung cấp cho người sử dụng Internet, các nhà tiếp thị có thể tiếp cận với người tiêu dùng qua các công cụ tìm kiếm trên Google. Hướng vào sự tin tưởng của khách hàng đối với các thông tin được cung cấp qua hình thức SEO Web nhằm giúp doanh nghiệp sẽ từ từ chuyển hướng người sử dụng Internet để họ quan tâm đến dịch vụ, sản phẩm mà họ cung cấp..

Kết quả hình ảnh cho SEO web

 

 

Email Marketing

Dựa trên việc nắm bắt thông tin và nghiên cứu nhu cầu của khách hàng, doanh nghiệp sẽ sử dụng phương thức Email Marketing để quảng bá sản phẩm và dịch vụ của họ đến địa chỉ email của khách hàng và kêu gọi họ sử dụng sản phẩm.

Kết quả hình ảnh cho email marketing

Hình thức Marketing online bằng Email Marketing sẽ đạt hiệu quả chốt Sale cao khi doanh nghiệp có những thiết kế Email bắt mắt và ấn tượng

Google Adwords

Đây là hình thức quảng cáo có trả phí. Trang web sẽ đặt các quảng cáo trên Google Adwords qua việc chọn lọc từ khóa cần thiết cho SEO. Từ đó, người dùng sẽ truy cập thông tin khi tìm kiếm các từ khóa liên quan đến từ khóa mà trang web đã cung cấp thông qua Google Adwords.

Hình ảnh có liên quan

Những lời giải thích cụ thể về Marketing Online là gì và giúp bạn giải quyết hầu hết những thắc mắc của bạn. Nếu bạn có nhu cầu về học Marketing online, hãy nhanh tay đăng ký ngay một khóa học Marketing Online tại Faceseo.

 

Mô tả công việc của nhân viên marketing online

Tùy theo yêu cầu của công ty tuyển dụng và vị trí tuyển dụng cụ thể mà vai trò của mỗi nhân viên marketing online có thể khác nhau

Và yêu cầu công việc đối với từng vị trí cụ thể như sau:

học Marketing Online

 

Đối với nhân viên Google Adwords:

 • Thiết lập và chăm sóc các chiến dịch quảng cáo của khách hàng
 • Nghiên cứu, tìm hiểu, cập nhật kiến thức mới về Google
 • Tối ưu hóa quảng cáo của khách hàng
 • Theo dõi, gửi báo cáo định kỳ cho khách hàng
 • Xây dựng các công cụ làm việc nội bộ và các công cụ nghiên cứu thị trường.

Đối với nhân viên Facebook Ads:

 • Set up, tối ưu chiến dịch quảng cáo
 • Lập chiến dịch, đưa ra các ý tưởng phát triển về Google – Facebook
 • Sáng tạo content quảng cáo
 • Lên kế hoạch, thực hiện các chiến dịch marketing cho sản phẩm
 • Lên kế hoạch, vận hành và quản lý các kênh, công cụ quảng cáo (FB ads,.,…).
 • Lên kế hoạch, vận hành và quản lý các fanpage.

Đối với nhân viên SEO:

 • SEO từ khóa cho các Website của Công ty
 • Xây dựng kế hoạch SEO chi tiết cho Website cho nhãn hàng theo từng tháng, quý đảm bảo yêu cầu đề ra.
 • Phụ trách các chiến dịch quảng cáo Facebook, Google Adword của nhãn hàng.
 • Xây dựng, quản trị Website.

Ngoài ra, một số yêu cầu khác đối với nhân viên marketing online như:

 • Thực hiện và quản lý kênh tiếp thị, truyền thông qua email, các bản tin điện tử;
 • Đề xuất, thiết kế và Thực hiện các chương trình để cải thiện hiệu suất của các kênh email marketing, và chiến dịch để có được các phản hồi của khách hàng nhận được thông tin qua email marketing.
 • Thiết kế và thực hiện hệ thống hoá thông tin và giao diện website công ty.
 • Tìm kiếm, khách hàng qua internet, thực hiện kế hoạch marketing và quảng bá sản phẩm qua internet, cụ thể: đưa thông tin công ty và sản phẩm tới khách hàng thông qua các trang web giao dịch thương mại, các trang web chuyên ngành, các diễn đàn có liên quan đến ngành nghề, các trang web tìm kiếm… ;
 • Và các công việc khác theo sự phân công của quản lý.

Những yêu cầu trên chính là những công việc mà bạn có thể làm được khi học marketing online. Phần nào đến đây cũng đã giải đáp thắc mắc cho bạn rằng “Học Marketing Online ra làm gì ?”

Nếu bạn có nhu cầu về học Marketing online, hãy chọn ngay cho mình một khóa học Marketing Online uy tín và chất lượng. Từ đó trang bị cho bản thân kiến thức cũng như kỹ năng phục vụ và hỗ trợ cho công việc sau này. TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KHÓA HỌC MARKETING ONLINE FACESEO được học viên biết đến với KHÓA HỌC SEO HIỆU QUẢ do Linh Nguyễn trực tiếp giảng dạy và hệ thống mạng xã hội dành cho SEOer FACESEO.VN với gần 30,000 thành viên.

 

***Mọi thắc mắc về khóa học Marketing Online tại Faceseo xin vui lòng liên hệ:

Số điện thoại: 0903094931 (Mr.Anh)

Email: anhntn2104@gmail.com

Websitehttps://hocvienfaceseo.com/khoa-hoc-seo/

Địa chỉ học Marketing Online: số 36 đường A4, phường 12, quận Tân Bình

 

Đăng ký học Marketing Online Faceseo

Xem thêm về trung tâm học Marketing Online tại Faceseo:

Kết quả hình ảnh cho học vie65cn faceseo

Hình ảnh có liên quan

HÌNH ẢNH KHÓA HỌC ĐÀO TẠO SEO TẠI FACESEO

 

 

 

 

Rate this post
Daotaoseotraffic.com chuyên đào tạo seo traffic