Khám Phá Phấn nụ là gì? Phấn Nụ Được Sản Xuất Như Thế Nào?

Bạn biết phấn nụ là gì chưa? Phấn nụ được sản xuất như thế nào? có bạn đã và đang dùng phấn nụ, số khác thì chỉ mới nghe nói, và cũng có những bạn chưa biết gì về Phấn Nụ. Chúng ta hãy khám phá phấn nụ là gì? Phấn Nụ Được Sản Xuất Như Thế Nào?

Khám phá phấn nụ là gì?

Khám phá phấn nụ là gì? phấn nụ là một loại mỹ phẩm độc nhất vô nhị của triều đình nhà Nguyễn. Phấn nụ được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên, thảo dược và hơn 20 vị thuốc bắc.

phan-nu-ba-tung-phong-su-2019

Phấn nụ là mỹ phẩm cung đình huế

Phấn nụ được mọi người biết đến không phải vì xuất xứ cao quý của nó mà là vì tác dụng thần kỳ trong việc chăm sóc làn da.

Xưa kia, phấn nụ là mỹ phẩm chính của các bậc mẫu nghi, hoàng hậu, các cung tần mỹ nữ… đây cũng là lý do vì sao phấn nụ được mệnh danh là mỹ phẩm thuần Việt.

Phấn nụ rất lành tính, không gây kích ứng cho da ngay cả các loại da nhạy cảm. Phấn nụ dùng rất an toàn và hiệu quả trong việc ngăn ngừa mụn, thâm nám, dưỡng da, trang điểm, ngăn ngừa lão hóa…

phan-nu-ba-tung-hue

Phấn Nụ Bà Tùng là phấn nụ huế chính thống lâu đời nhất

Phấn nụ phù hợp với tất cả các loại da , đặc biệt phấn nụ kiềm dầu rất tôt. Khách hàng dùng phấn nụ từ người già đến trẻ sơ sinh. Phấn nụ dùng lâu sẽ se khích lỗ chân lông, cho bạn làn da mịn màng, sáng hồng tự nhiên.

Tương truyền bà Từ Cung, mẹ vua Bảo Đại – suốt cả đời dùng phấn nụ , thọ 104 tuổi nhưng làn da không một vết nâu hay có đốm đồi mồi nào xuất hiện.

Phấn Nụ Được Sản Xuất Như Thế Nào

Phấn nụ được sản xuất như thế nào? phấn nụ trải qua nhiều công đoạn nhọc nhằn, tỉ mỉ, công phu, tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc bất di bất dịch từ đầu đến cuối.

Chỉ cần sơ sẩy chút xíu trong một khâu cả mẻ Phấn nụ có thể phải bỏ đi. Để có mẻ Phấn nụ đạt yêu cầu về chất lượng, người làm phải kiên trì, cẩn thận, luôn giữ cho tâm thanh yên tĩnh.

quy-trinh-phoi-phan-tai-co-so-phan-nu-ba-tung-hue

Quy trình hông phơi phấn nụ tại cơ sở Phấn Nụ Bà Tùng

Nguyên liệu chính của phấn nụ là cao lanh loại thượng hạng, trắng, mịn, không chứa tạp chất, nguyên liệu chỉ có thể mua được ở Huế.

   Để duy trì tính bí mật của công thức, nguyên liệu phải được mua từ nhiều tiệm thuốc bắc khác nhau và có một số nguyên liệu được mua dư để ngụy trang.

Nguyên liệu sau khi mua về còn được chọn lọc lại rất khắt khe, những phần quá già hoặc quá non đều phải bỏ đi. Nhiều khi nguyên liệu phải bỏ đi chỉ còn lại 1/3.

Cao lanh sau khi được tuyển chọn nghiêm ngặt, được nướng chín trên lửa than không khói cho đến khi trở thành trắng tuyết rồi nạo thành bột hòa với nước chưng cất, gạn đục khơi trong nhiều lần, trong nhiều ngày, rồi lọc qua ba lớp sa nõn chồng lên nhau để bỏ đi cặn thô, chỗ bột còn lại nhẹ tênh và mịn như nhung.

Chổ bột này kết hợp với hơn 20 vị thuốc bắc (chủ yếu là rễ của các loại cây có tác dụng dưỡng da) và một số loài hoa có tác dụng mát da với hương thơm dịu nhe.

Còn tiếp

Hotline: 0909 44 33 02

Rate this post
Daotaoseotraffic.com chuyên đào tạo seo traffic