Kỹ thuật SEO – phân loại SEO gồm bao nhiêu mũ ???

Tùy vào mục tiêu và cách tiếp cận mà giới làm SEO được chia ra làm 3 loại. Đó là kỹ thuật SEO: mũ trắng, mũ đen và mũ xám.

Trung tâm đào tạo SEO Faceseo

Trung tâm đào tạo SEO Faceseo

Kỹ thuật SEO MŨ TRẮNG:

phân loại kỹ thuật seo

phân loại kỹ thuật seo

Seo mũ trắng là một kỹ thuật seo khi nó tuân thủ các nguyên tắc của công cụ tìm kiếm. Đồng thời không có bất kì gian lận nào. Bằng cách tạo các nội dung chất lượng và đáp ứng tối đa hóa mục đích của người dùng. Seo mũ trắng muốn hướng tới mục đích duy nhất là tăng hạng của website trên công cụ tìm kiếm. Đây là hướng đi an toàn để các doanh nghiệp phát triển website bền vững. Giúp phát triển thương hiệu tránh các rủi ro như bị phạt hoặc bị cấm khỏi công cụ tìm kiếm. SEO mũ trắng có nét tương đồng với phát triển web về mặt tăng khả năng truy cập, mặc dù hai việc này không giống hệt nhau.

Kỹ thuật SEO MŨ ĐEN:

Seo mũ đen là một thủ thuật seo cố gắng cải thiện thứ hạng của website nhanh nhất. Bằng cách lợi dụng sơ hở của các thuật toán. Thủ thuật seo này bất chất các nguyên tất. Đôi khi vi phạm cả về mặt đạo đức khi sử dụng các thủ thuật như Doorway Pages (spam chuyển hướng người dùng trực tiếp từ website khác), cloaking (thủ thuật che giấu nội dung), chèn link và từ khóa không liên quan… để đạt được lợi ích họ sẵn sàng bỏ qua lợi ích của người dùng.

Vì vậy, tuy có thể thứ hạng và lượng truy cập website tăng nhanh nhưng thủ thuật seo mũ đen thường gặp nhiều rủi ro cao. Do nó dễ bị cấm, phạt và tạo ra kết quả kém chất lượng với tỷ lệ thoát trang cao, tỷ lệ chuyển đổi thấp… hiệu quả tồn tại không lâu.

Kỹ thuật SEO MŨ XÁM:

Một trong những các kỹ thuật seo còn lại đó là seo mũ xám. Đây là kỹ thuật seo kết hợp phương pháp của cả seo mũ trắng và seo mũ đen. Nó tránh việc website bị phạt, bị cấm nhưng không hướng tới tạo ra nội dung tốt cho người dùng. Seo mũ xám hoàn toàn tập trung vào việc cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm bằng các thủ thuật khéo léo như article spinning (tạo bài viết mới trên bài viết cũ), mua tên miền cũ hoặc hết hạn,…Rủi ro của kỹ thuật này cũng tương đối cao và ranh giới với SEO mũ đen rất mong manh.

Khi bài viết của bạn bị phát hiện là sử dụng thủ thuật seo mũ đen và mũ xám công cụ tìm kiếm sẽ xử lí website của bạn. Bằng cách giảm thứ hạng hoặc loại hoàn toàn khỏi danh sách dữ liệu của họ. Áp dụng tự động bằng thuật toán hoặc bằng cách xem xét thủ công.

Nếu có nhu cầu vui lòng liên hệ số điện thoại:

Hoặc nhấp vào link:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Rate this post
Daotaoseotraffic.com chuyên đào tạo seo traffic