MARKETING ONLINE CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Marketing Online cho người mới bắt đầu từ cơ bản nhất đến chuyên sâu sẽ được tổng hợp ở bài viết này. Hy vọng sẽ là tài liệu tham khảo bổ ích cho những ai đã và đang có ý định học marketing online.

1. Giới thiệu chung

Online Marketing dịch chuyển với tốc độ ánh sáng. Để bắt kịp, bạn cần phải có một nền tảng vững chắc cùng với những khả năng phán đoán, tư duy logic, hành động sáng tạo không ngừng.  Nếu bạn là một doanh nghiệp lớn, bạn hoàn toàn có thể thuê một đội ngủ nhân viên marketing riêng. Nhưng nếu bạn là một doanh nghiệp vừa và nhỏ, hay bạn đang có ý định kinh doanh bán hàng trên các website, facebook thì  việc mình tự học lấy là một điều thiết yếu.

Hiện nay có rất nhiều bài viết hướng dẫn về marketing  và marketing online, từ những cuốn sách đến những video hướng dẫn mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, thật sự có một số điểm bất cập từ những nguồn tài liệu này, chẳng hạn như việc tồn tại quá nhiều nguồn và bạn không biết thật sự mình đang ở đâu và phải bắt đầu như thế nào với tài liệu nào. Do đó, “Hướng dẫn tự học Marketing Online cho người mới bắt đầu này” thực sự là kim chỉ nam không thể thiếu nếu nói đến Marketing Online.

Marketing Online cho nguoi moi bat dau

2. Nội dung “Hướng dẫn tự học Marketing Online cho người mới bắt đầu”

Trước khi bắt đầu vào học một cái gì đó thì bản chất của nó bạn cần phải nắm rõ. Vậy bản chất của Marketing Online cũng giống như Marketing truyền thống, bao gồm các hoạt động tiếp thị như quảng bá, giới thiệu, PR,… . Hướng vào mục đích chung là tăng mức độ nhận diện thương hiệu, đáp ứng nhu cầu và ước muốn của khách hàng và cuối cùng là tăng lợi nhuận doanh nghiệp. Tuy nhiên, sự khác biệt ở đây là Marketing Online được thực hiện qua các công cụ kỹ thuật số, Internet, Social Media.

Sau khi đã nắm được bản chất của Marketing Online, bây giờ sẽ đến phần trọng tâm và cực kỳ quan trọng của bài viết này “Hướng dẫn tự học Marketing Online cho người mới bắt đầu”

2.1 Xác định sản phẩm/dịch vụ kinh doanh mà bạn đang hoặc sẽ thực hiện. Từ đó lựa chọn hình thức Marketing cho phù hợp rồi sau đó tiến hành tìm hiều nghiên cứu những mảng cần thiết cho dự án của bạn. Nhưng tốt nhất dù là sản phẩm hay dịch vụ bạn cần phải nắm rõ 4P và 7P trong Marketing Online. Trong mỗi P lại có nhiều nhánh khác nữa nên bạn cũng cần phải biết rõ. Thêm vào đó, do sự xuất hiện của Digital nên Marketing Online hiện nay còn bao hàm cả Sale nữa.

2.2 Sau khi nắm vững căn bản 4P, 7P. Bạn tiến hành học cách xây dựng Product, brand-định vị sản phẩm, packaging, logo,..

2.3 Tiếp đến các kiến thức về Copywriting, strategy planning, Media Buying,… .Và các kiến thức bổ sung khác như Public Relation (Xây dựng các mối quan hệ từ bao chí, chính phú, các tổ chức,… viết bài PR) cũng rất cần thiết. Ngoài ra bạn cũng nên học cách lên kế hoạch, tổ chức sự kiện.

2.4 Chỉ số đo lường KPI là điều không thể thiếu. Bạn cần học cách áp dụng Digital Marketing cũng như đặt ra chỉ số KPI đo lường tính hiệu quả cho từng mục, từng chiến dịch cụ thể.

2.5 Đặc biệt việc tìm hiều các công cụ Digital Marketing như Google, Social Media, Mobile Marketing và các nhóm khác như CRM, Affiliate,… là không thể bỏ qua.

Bạn lưu ý rằng “Học phải đi đôi với hành” , nếu chỉ học kiến thức suông không thì bạn sẽ chẳng bao giờ có thể Marketing Online thành công được cả.

3. Những phương thức tự học Marketing Online cho người mới bắt đầu hiệu quả

3.1 Học qua sách vở:

8 cuốn sách gối đầu giường cho mỗi người muốn học Marketing Online 

 1. Trọn bộ 22 bí kíp Kinh Doanh Online Thành công từ A-Z
 2. Cẩm nang Marketing Trực Tuyến
 3. Bí Mật Thực Sự Internet Marketing
 4. Bán hàng thông minh qua Điện Thoại và Internet
 5. Facebook Marketing từ A đến Z
 6. Bí Mật Dotcom
 7. Biến Blog thành cỗ máy ATM siêu Việt
 8. Nghệ thuật câu “Like”

3.2 Học qua Youtube

Học marketing Online cho người mới bắt đầu qua Youtube

3.3 Bạn có thể Join vào các Group trên Facebook:

Một số Group:

 1. Cộng Đồng isocial – Digital Marketing Online
 2. Hội thiết kế website và SEO web Online✔
 3. Hội seo Tăng View _traffic cho website
 4. Cộng đồng Digital Marketing Việt Nam
 5. Cộng đồng Google Adword

Tuy nhiên, việc tự học Marketing Online cho người mới bắt đầu là cả một quá trình gian nan. Tuy giúp bạn tiết kiệm chi phí nhưng nếu bạn có định hướng kế hoạch rõ ràng thì nó sẽ “ngốn” của bạn rất nhiều thời gian và công sức. Và có thể bạn đạt được những “skills or knowledge” nhất định thì nó đã trở nên lỗi thời và không còn phù hợp với thị trường nữa.

Như vậy việc đăng ký một khóa học Marketing Online tại Trung Tâm đào tạo SEO, Marketing Online là một giải pháp vô cùng hợp lý.

HÃY TÌM HIỂU NGAY KHÓA HỌC MARKETING ONLINE SIÊU TỐC chất lượng tuyệt đối

Được đề xuất

Các hình thức Marketing Online phổ biến nhất hiện nay

Học Digital Marketing tại Gò Vấp

Rate this post
Daotaoseotraffic.com chuyên đào tạo seo traffic