MẸO MARKETING ONLINE CHO DOANH NGHIỆP NHỎ [Phần 1]

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn Mẹo Marketing Online cho doanh nghiệp nhỏ, đã được nhiều người áp dụng và thực sự thành công.

Khi ngân sách nhỏ, Marketing có lẽ là chi phí đầu tiên bạn muốn cắt giảm. Tuy nhiên, trong khi những phương pháp quảng cáo truyền thống tốn kém và khó đo lường. Sự sẵn có của các công cụ trực tuyến sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề này.

Mẹo Marketing Online cho Doanh Nghiệp nhỏ

Có quá nhiều yếu tố để tạo ra một chiến lược hiệu quả. Xem xét một số thực hành tốt nhất và quan trọng trong Mẹo Marketing Online cho doanh nghiệp nhỏ ở đây

#Tip 1. Mẹo Marketing Online cho ý tưởng, sáng tạo và phân phối nội dung

Mẹo Marketing Online cho ý tưởng, sáng tạo và phân phối nội dung

  1. Lên kế hoạch trước nhưng không quá xa

Tạo lịch nội dung cho các chủ đề chiến dịch sắp tới và các chủ đề nội dung riêng lẻ. Tuy nhiên, để duy trì tính linh hoạt và phù hợp, không bao giờ lên kế hoạch trước một vài tháng.

  1. Cung cấp giá trị thực

Cố gắng giáo dục, giải quyết vấn đề, giải trí hoặc tác động đến người đọc với từng phần nội dung.

  1. Tối ưu hóa để đọc trực tuyến

Khi trực tuyến, độc giả thường xuyên di chuyển. Chưa kể rằng họ có các trang web thay thế trong tầm tay và tầm mắt có thể dễ dàng truy cập. Vì vậy, nội dung của bạn cần không bị lộn xộn và dễ dàng đọc lướt để biết thông tin liên quan.

  1. Tái sử dụng nội dung của bạn

Tiết kiệm thời gian và dẫn giắt từ khóa chính bằng cách tái sử dụng nội dung của bạn. Biến các Case Studies thành video, bài đăng trên blog thành bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội, v.v.

  1. Phân phối rộng rãi theo thời gian

Chia sẻ nội dung của bạn nhiều lần trong nhiều tuần và nhiều tháng để tiếp cận nhiều người hơn. Ngoài ra, làm như vậy trên trang web, blog, phương tiện truyền thông xã hội, bản tin, v.v.

#Tip 2. Mẹo marketing online cho doanh nghiệp nhỏ trong việc tạo video

Mẹo tạo video

1-Tối ưu hóa không có âm thanh

Hiện nay, một tỷ lệ lớn người xem video mà không có âm thanh. Phụ đề có thể giúp họ nhận được thông điệp mà không phải thay đổi hành vi.

2-Đi trực tiếp vào thông điệp truyền tải

Khoảng thời gian chú ý ngắn hơn bao giờ hết. Đến điểm trong vài giây đầu tiên hoặc, ít nhất, gây tò mò cho người xem. Nếu không, họ sẽ không là khán giả lâu hơn nữa đâu.

3-Chọn chủ đề của bạn một cách khôn ngoan

Hãy nhớ rằng: Không phải tất cả các chủ đề đều có liên quan hoặc thú vị với khán giả của bạn. Điều này bao gồm các đối tượng liên quan đến ngành công nghiệp của bạn.

4-Xây dựng một Thư viện Truyền thông

Ghi lại các cuộc họp, phát hành sản phẩm và các sự kiện khác ngay cả khi bạn không làm việc trên video. Bạn sẽ có cảnh quay trên tay bất cứ khi nào bạn cần nó!

5-Tái tạo video của bạn

Cũng như nội dung, điều này sẽ giảm thời gian đầu tư và nhấn mạnh những điểm chính. Biến các video Youtube dài hơn thành các clip ngắn cho các nền tảng khác, các cảnh quay cũ thành tài liệu chiến dịch mới, v.v.

#Tip 3. Mẹo Marketing Online cho doanh nghiệp nhỏ để có kết quả trên phương tiện truyền thông xã hội

kết quả trên phương tiện truyền thông xã hội

  1. Mọi người tập trung ở đâu thì đến chỗ đó

Nghĩa là hãy tập trung vào các nền tảng mà khán giả của bạn sử dụng nhiều nhất. Điều này sẽ có tác động rất lớn vào việc thu hút đúng đối tượng.

  1. Luôn năng động

Đăng bài thường xuyên để tạo sự uy tín của bạn. Nó cũng đi một chặng đường dài trong việc thu hút và giữ chân những người theo dõi.

  1. Xem những gì bạn đăng

Chỉ chia sẻ những điều có liên quan, hữu ích hoặc giải trí cho khán giả của bạn. Tránh sự nhàm chán, vô dụng hoặc có khả năng gây khó chịu.

  1. Theo dõi kết quả của bạn

Xem xét phân tích phương tiện truyền thông xã hội, dữ liệu và thông tin chi tiết. Nếu bạn học cách theo dõi tiến trình của mình và xác định các khu vực có vấn đề ngay bây giờ, sẽ dễ dàng hơn khi doanh nghiệp của bạn phát triển.

  1. Tham gia với các doanh nghiệp địa phương

Bạn có thể nghĩ về một doanh nghiệp không cạnh tranh mà lại bổ sung cho những gì bạn làm hoặc cung cấp? Tham gia với họ trên phương tiện truyền thông xã hội. Bạn sẽ tăng sự tiếp xúc doanh nghiệp và có lẽ mở đường cho quan hệ đối tác của bạn.

Tìm hiểu thêm

Mẹo Marketing Online cho doanh nghiệp nhỏ [Phần 2]

Marketing Online cho người mới bắt đầu

Các hình thức Marketing Online phổ biến nhất hiện nay

Học Marketing Online Bí Quyết mà mọi người khao khát

Học Marketing Online tại Trung Tâm Nên hay Không

Các bước tự học Marketing Online siêu đơn giản mà hiệu quả 

Các khóa học Marketing Online tốt nhất TP.HCM

Rate this post
Daotaoseotraffic.com chuyên đào tạo seo traffic