Nhà 1 Trệt 2 Lầu: Giá Xây Thay Đổi Do Đâu

Mức giá xây nhà phố 1 trệt 2 lầu sẽ chịu ảnh hưởng do những yếu tố. Với kinh nghiệm của mình, Đất Thủ xin chia sẻ 4 nhân tố chính dưới đây gây tác động đến giá thành xây dựng nhà.

Mẫu Thiết Kế Nhà Phố 3 Tầng Ấn Tượng

Các nhân tố tác động trực tiếp đến mức phí xây nhà 1 trệt 2 lầu

Dù đã nói ở trên, để tính được giá thành xây dựng cho căn nhà 1 trệt 2 lầu, chúng ta chỉ cần lấy quy mô thi công nhân với đơn giá là ra. Nhưng…đó là “trên lý thuyết”. Vì dù đã cố gắng dự tính kinh phí trước khi bắt tay vào làm nhưng các con số trong thực tế cứ nhảy múa. Đó là câu chuyện mà không ít chủ nhà, nhất là các ai làm lần đầu thường mắc phải.

Nhà Phố 1 Trệt 2 Lầu Mặt tiền 9,5m

Ngoài ra, việc thay đổi mức giá xây dựng với các mẫu nhà 1 trệt 2 lầu cũng là một cách để xác định mức thay đổi cho các căn biệt thự nói chung hay các mẫu biệt thự 2 tầng nói riêng.

1. Tổng diện tích xây thiết kế

Nhà càng lớn thì khoản giá đầu tư càng cao. Đây là lẽ hiển nhiên mà quý khách nào cũng hiểu. Nhưng các đơn vị thiết kế sẽ chia hạng giá thành trên theo diện tích. Căn nhà càng lớn thì mức giá tính theo m2 sẽ càng giảm đi.

Chẳng hạn diện tích xây dựng là 100 – 200 met vuông thì mức giá xây nhà trọn gói sẽ từ 5.700.000 – 6.400.000 VND/met vuông. Còn quy mô trong khoản 200 – 300 met vuông thì kinh phí xây dựng trọn gói sẽ giảm xuống, từ 5.500.000 – 6.300.000 VND/met vuông.

2. Lối xây dựng của ngôi nhà

Lối kiến trúc liên quan chặt chẽ đến quá trình xây dựng. Các thiết kế nhà 3 tầng khác nhau yêu cầu mức sử dụng vật liệu và tay nghề thợ khác nhau. Căn nhà theo phong cách Tân cổ điển sẽ có giá thành thiết kế cao hơn nhà lối kiến trúc hiện đại.

Thiết kế kiểu mái thái cần đầu tư nhiều giá thành hơn là mái tone hay mái bê tông cốt thép. Hoặc nhà chữ L, có hành lang trổ cửa sổ hoặc nhà có phong cách giếng trời lấy sáng… Các lối kiến trúc đó luôn cần mức đầu tư cao hơn.

Mẫu Nhà Phố 1 Trệt 2 Lầu Có Gara

Chủ nhà có thể xem xét thêm về giá thành phong cách nhà 2022 của Đất Thủ để hiểu rõ hơn về khoản giá phong cách áp dụng cho từng loại hình thiết kế để có thêm những thông tin cho quá trình làm nhà sau này.

3. Mức độ đầu tư nguyên liệu hoàn thiện

Đây là chi phí “nặng ký” hơn gia chủ nghĩ. Vì trên thị trường thi công hiện nay, vật tư hoàn thành rất đa dạng. Về thương hiệu, hình thức và chất lượng. Cùng là một chiếc lavabo nhưng sẽ có cái 9 triệu, cái 3 triệu tùy theo khả năng đầu tư của gia chủ.

Chúng ta làm một phép tính nhỏ để thấy sự “nặng ký” của nguyên liệu hoàn thiện nhé. Thử tưởng tượng căn nhà lối xây dựng có 3 toilet. Khi ấy tổng giá thành chênh lệch giữa hai loại lavabo này sẽ là bao nhiêu? Tương tự vậy với các thiết bị khác như đèn, cửa hay sơn nước, gạch lát…

4. Bỏ quên các khoản giá khác

Khi bắt tay vào quá trình thi công, khá nhiều chủ nhà quên mất mức phí dọn dẹp, giải phóng mặt bằng. Khi xây dựng xong, lại đến giá thành cho cổng, tường rào, sân vườn. Các giá thành đó khi không được dự tính trước sẽ khiến anh/chị bị động. Thay vì đã chuẩn bị trước với kế hoạch tài chính thích hợp hợp. Thì lúc này lại là một phương án tình thế. Làm cho chi phí xây dựng nhà có thể bị đội lên cao hơn.

Mẫu Nhà Phố 3 Tầng 3 Phòng Ngủ

Trên đây là tất cả những nguyên nhân mà có thể tác động đến giá xây nhà 1 trệt 2 lầu. Đây là toàn bộ những kinh nghiệm đã được Công ty xây dựng bình dương Đất Thủ đúc kết lại trong nhiều năm hành nghề. Rất mong sẽ giúp được quý gia chủ.

5/5 - (1 bình chọn)
Daotaoseotraffic.com chuyên đào tạo seo traffic