Tạo WordPress | Phần mềm website phổ biến trong SEO

Ngành SEO ngày càng phát triển, thu hút nhiều bạn trẻ theo đuổi cơ hội việc làm của ngành. Khi nói về SEO thì bạn sẽ liên tưởng đến một kho tàng kiến thức bổ ích. Dưới góc độ là một người mới bạn có thể tiếp thu một lượng lớn kiến thức hay không. Bạn nên tối ưu những khía cạnh thường được các chuyên gia SEO đưa ra. Đó là lý do mình khuyên bạn chọn tạo WordPress để tự học SEO. Nhiệm vụ của bạn chỉ cần tìm hiểu và khai thác từ nó. Nói cách khác WordPress là con đường nhanh nhất để tiếp cận với SEO.

❓❓❓ WordPress là gì ? 

◽ WordPress là một dự án nguồn mà bất cứ ai cũng có thể tùy chỉnh mã nguồn. Đây là phần mềm có hàng ngàn Plugin miễn phí, nhiều theme chủ đề và các công cụ khác. Tất cả các tính năng này cho phép bạn tạo bất kỳ loại trang web nào. WordPress hiện là một trong những CMS được dùng để phát triển website phổ biến nhất.

◽ Để học được WordPress thì trước tiên bạn phải có Domain và Holding. Hoặc đơn giản hơn là bạn cài đặt Localhost để sử dụng máy tính của mình làm máy chủ. WordPress có hai dạng là WordPress.com và WordPress.org.

⛔ Sự khác nhau giữa tạo WordPress.com và tạo WordPress.org.

⁂ WordPress.Org là địa chỉ website của trang chủ mã nguồn WordPress. Tại đây bạn có thể tải bản cài đặt mã nguồn WordPress về và tự cài lên host của bạn. WordPress.Org có ưu điểm là phiên bản tự cài đặt người ta thường gọi là WordPress tự host. Tính năng này giúp bạn có toàn quyền quản trị vì nó được lưu và chạy trên host của riêng mình.

⁂ WordPress.Com là địa chỉ website của dịch vụ tạo blog miễn phí trên nền tảng mã nguồn WordPress. Tuy nhiên bạn không có quyền cài theme bên ngoài vào mà chỉ phụ thuộc vào các theme miễn phí. Cũng như bạn không thể cài đặt plugin mà chỉ sử dụng các tính năng có sẵn của WordPress.

⁂ Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bước để tạo WordPress.com. WordPress.com thì tính năng thấp hơn WordPress.Org. Tuy nhiên nó lại có ưu điểm là rất dễ đăng ký tài khoản và dễ sử dụng. Đây là dịch vụ có cộng đồng viết Blog rất đông đảo và  sẽ có sub-domain dạng example.wordpress.com.

💻 Cách tạo WordPress

Bước 1: Đăng kí tài khoản trực tiếp tại web WordPress.com bằng cách nhấp chuột vào Log in và chọn Tạo trang web cuối cửa sổ Login. Truy cập vào link đăng kí: https://fr.wordpress.com/

Tạo WordPress hình 1

Tao WordPress-H1

Bước 2: Điền thông tin đầy đủ như hình dưới đây và Click vào Xác nhận ” Tôi không phải là người máy “.

Tạo WordPress

Tao WordPress-H2

Bước 3: Chọn Theme miễn phí hoặc trả phí trên kho WordPress Theme phù hợp với sở thích của bạn.

tạo WordPress

Tao WordPress-H3

Bước 4: Chia sẻ bài đăng trên blog của bạn với gia đình, bạn bè. Chia sẻ blog của bạn lên Twitter, Facebook phần này không quan trọng theo mình bạn nên hoàn thiện Blog rồi chia sẻ lên WordPress thì sẽ tốt hơn thay vì Share khi Blog chưa có thông tin nào.

Bước 5: Kích hoạt tài khoản bằng cách bạn kiểm tra hộp thư đến hoặc hộp thư spam email bạn đã đăng ký để kích hoạt tài khoản.  Nếu bạn không kích hoạt website của bạn sẽ bị khóa sau một thời gian hoạt động và luôn bị xuất hiện cảnh báo như sau:

Tạo WordPress

Tao WordPress-H4

Bước 6: Sau khi hoàn thiện các bước trên. Tài khoản của bạn đã được đăng kí thành công và trên màn hình sẽ hiện ra giao diện của WordPress như hình dưới đây.

Tạo WordPress

Tao WordPress-H5

Bước 7 :

Sau khi tạo WordPress thành công, bạn đăng nhập vào quản trị website. (Bạn có thể login trực tiếp tại  WordPress Toolkit hoặc đăng nhập với thông tin quản trị website với tên đăng nhập và mật khẩu).

Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ vào Dashboard dành cho người quản trị. Nó được xây dựng để bạn có một cái nhìn tổng thể về toàn bộ website của mình, được chia ra làm 3 vùng chính.

Tạo WordPress

Tao WordPress-H6

  • Khu vực 1:Thanh công cụ thao tác nhanh thường dùng
  • Khu vực 2:Menu quản lý WordPress chi tiết
  • Khu vực 3: Khung hiển thị thông tin, nội dung thao tác, …

📂 Menu quản lý WordPress chi tiết 📂

Tạo WordPress

Tạo WordPress-thanh công cụ

 Dashboard ( Bảng điều khiển ): là khu vực Dashboard này là tập hợp các công cụ liên quan đến việc theo dõi thống kê của website và cập nhật các phiên bản Themes, Plugins, WordPress,….

Post ( bài viết ): đây là phần quan trọng nhất, đó chính là phần để bạn đăng bài viết lên cũng như quản lí nó

❗ Media (Quản lý Thư viện hình ảnh, video,…): Quản lí thư viện hình ảnh, video,… Tất cả các hình ảnh/tập tin mà bạn tải lên trong lúc soạn nội dung bạn có thể dễ dàng quản lý tại khu vực Media  Library trong Dashboard.

❗ Pages ( quản lí trang ): Phần này không khác gì với phần Posts, nhưng nó sẽ không có Categories và Tags. Về công dụng của nó là để bạn đăng các trang nội dung có yếu tố chung chung và không được phân loại bởi một Category hay tag nào, ví dụ như trang giới thiệu, liên hệ,…

❗ Comment ( Quản lí bình luận ): Đơn giản đây chỉ là khu vực bạn có thể quản lý, chỉnh sửa, xóa các bình luận ở website.

❗ Appearence ( quản lí giao diện )

❗ Plugins ( quản lí tiện ích ): Cài đặt plugins giúp bạn có thể thêm các tính năng mới vào trang web mà không cần biết lập trình.

❗ Users ( quản lí tài khoản ): Để tạo thêm người dùng, bạn truy cập vào Dashboard →  Users →  Add New, ở đây bạn sẽ cần khai báo các thông tin cho người dùng mới.

❗ Tools ( công cụ )

❗ Setting ( cài đặt )

Liên hệ: 0399317956 để biết thêm về khóa học đào tạo Seo

Nguồn: https://centralland.com.vn/dao-tao-seo/

Rate this post
Daotaoseotraffic.com chuyên đào tạo seo traffic