Các Lưu Ý Khi Thiết Kế Cầu Thang Nhà Ống

Nhiều gia đình không xem cao việc chọn lựa kiểu thiết kế cầu thang cho ngôi nhà ống hiện đại của mình. Nhưng sự đây là điều rất quan trọng. Nó ảnh hưởng đến không gian bên trong của các mẫu thiết kế nhà ống hiện đại.

Khi thiết kế cầu thang nhà ống nên được căn nhắc kỹ cẩn thận và dựa vào ba vấn đề chính: an toàn, thẩm mỹ và diện tích sử dụng. Dưới đây là những chia sẽ cho 3 yếu tố trên giúp chủ nhân của căn nhà biết được phải làm gì trong việc thiết kế cầu thang cho ngôi nhà.

1. Yếu tố an toàn và quy chuẩn thiết kế cầu thang

Đây là thứ đầu tiên mà đối với tất cả các thiết kế cầu thang nhà ống nên phải được quan tâm đến. Việc thiết kế cầu thang không đáp ứng đúng quy chuẩn sẽ ảnh hưởng đến quá trình sinh sống hoặc nguy hiểm hơn là đến tính mạng của chủ nhân của ngôi nhà. Một số quy chuẩn thiết kế cầu thang quý gia chủ cần biết như: chiều rộng, chiều cao lan can, độ dốc, độ cao, chiếu nghi…

Mẫu thiết kế cầu thang gấp khúc

Mẫu cầu thang nhà ống với đèn led hút mắt.

 

Ngoài ra, cầu thang là nơi giao thông đứng của căn nhà. Chính vì điều đó khi thiết kế phải được tính toán kỹ lưỡng.

2. Bố cục cầu thang trong không gian sống

Mẫu nhà ống 2 tầng đều có diện tích nhỏ hẹp vì thế mà việc sắp xếp cầu thang nhà ống không thể nào quên được. Yêu cầu đề ra là phải đạt mong muốn về toàn bộ công năng, tận dụng tối đa tất cả những quy mô gầm cầu thang.

Khu bếp ở một tầng riêng biệt.

Thiết kế cầu thang với lan can kinh cường lực.

Thông thường, cầu thang sẽ được đặt ở vị trí ngăn giữ phòng khách và nhà bếp, với gầm sẽ được dùng như một nhà kho hoặc một chỗ để tivi. Ngoài ra, thiết kế nhà ống cầu thang cuối nhà cũng là một trong các cách được sử dụng nhiều hiện nay.

3. Chọn lựa sắc màu, chất liệu, phong cách thiết kế

Hiện nay có rất nhiều mẫu thiết kế cầu thang đang được sử dụng nhiều trên thị trường. Dựa vào phong cách thiết kế chính của căn nhà sẽ có những mẫu cầu thang thích hợp với nó. Khi lựa chọn đúng kiểu thiết kế và màu sắc, cầu thang góp phần tôn lên vẻ đẹp ngôi nhà.

Mẫu nhà lệch tầng đẹp

Không nên dùng màu cầu thang giống với màu chủ đạo của nhà, nó làm ngôi nhà trở nên nhợt nhạt. Tùy theo các màu sắc chính mà những kiến trúc sư sẽ có các cách phối màu thích hợp giữa cầu thang và tường nhà.

Nguyên vật liệu làm cầu thang nhà ống cũng rất đa dạng. Dựa theo phong cách tổng thể, gam màu của chủ đạo cùng với sở thích mà các chủ nhà có thể chọn lựa các nguyên vật liệu thiết kế khác nhau. Một số loại vật liệu thường được sử dụng như: gỗ, kim loại, kính, dây thép…

Một thiết kế cầu thang nhà ống thích hợp sẽ giúp tô điểm ngôi nhà của chủ nhà. Bên cạnh đó còn làm không gian rộng rãi, khoa học và tiện nghi cho các cá nhân trong gia đình.

5/5 - (1 bình chọn)
Daotaoseotraffic.com chuyên đào tạo seo traffic