Những Lưu Ý Khi Thiết Kế Nhà Phố Có Xe Ô Tô

Các mẫu thiết kế nhà phố đẹp có xe ô tô hiện đại, ấn tượng luôn khiến chúng ta ấn tượng và muốn sở hữu. Tuy nhiên thực tế triển khai phải lưu ý đến khá nhiều chi tiết khiến quý gia chủ đau đầu (thiết kế, hệ thống cấp thoát nước, thông gió, an toàn…). Vậy phải để tâm các thành phần gì để có 1 gara chuẩn chỉnh nhất?

Dưới đây là các vấn đề khi thiết kế nhà phố có xe o tô đã được Đất Thủ tổng kết lại, mời quý gia chủ đọc qua.

Quy mô của bãi xe

Độ lớn bãi xe khi thiết kế gara liên quan trực tiếp đến kích thước loại ô tô cùng số lượng các xe trong nhà. Chẳng hạn, với ô tô gia đình loại nhỏ, quy mô bãi xe phải đạt tối thiểu từ 4m còn chiều rộng là từ 3m đến 6,5m để dễ dàng cho xe de ra vào.

Nhà phố đẹp có xe o tô

Ngoài ra, ngoài ô tô còn phải tính đến chỗ đậu xe gắn máy. Kích thước cho 1 xe máy trung bình khoảng 2x2m. Dựa theo số lượng xe trong nhà mà nhân lên vào phần diện tích cho bãi xe.

Vị trí xây dựng gara đổ xe ô tô

Có thể bố trí khu vực ngoài sân hoặc bên hông nếu căn nhà sở hữu diện tích lớn. Còn nếu kích thước hạn chế, chủ nhà có thể xây dựng gara dưới tầng hầm để tối ưu quy mô.

Mẫu nhà phố đẹp có xe ô tô

Có điều quan trọng đó là không nên thiết kế phòng ngủ gần gara vì âm thanh lớn trong quá trình xe hoạt động và tạp chất có thể ảnh hưởng đến anh chị.

Cách phân bố gara đổ xe ô tô

Để thiết kế nhà đổ xe ô tô tạo sự hài hòa thì thiết kế nội thất chính là điểm cần lưu ý. Anh chị có thể thiết kế trần thạch cao hay trần bê tông, tùy vào yêu cầu cùng với thiết kế tổng thể của ngôi nhà.

Lưu ý khi thiết kế nhà có xe ô tô

Đối với tường trong gara nên dùng chủng loại sơn dễ lau chùi, kháng nước. Thậm chí có thể ốp những loại đá có bề mặt thô để hút ẩmvà giảm tiếng ồn.

Lưu ý cửa bãi trong thiết kế nhà phố đẹp có xe ô tô

Cửa của nhà đổ xe ô tô đảm bảo thấp nhất là 2m để tránh bị va chạm.

Nhà phố có xe ô tô và những lưu ý

Xu hướng hiện nay thường sử dụng cửa cuốn tự động. Đây là 1 loại cửa tốt nhất và an toàn.

Khả năng chiếu sáng, thông gió cho bãi đổ xe ô tô

Xây dựng gara trong nhà cần lắp đặt hệ thống thông gió, để thoáng khí, loại bỏ khí thải. Bên cạnh đó, hàng ngày nên mở cửa gara để giảm bớt mùi xăng và khí thải xe.

Trường hợp không có thời gian mở cửa gia chủ có thể lắp dựng hệ thống quạt gió, đặc biệt là khi xây dựng bãi đổ xe ô tô dưới tầng hầm.

Cấp thoát nước trong gara

Hệ thống thoát nước trong gara không chỉ giúp chủ nhà thuận lợi hơn cho việc rửa xe, đặc biệt với những mẫu nhà có tầng hầm nổi. Hệ thống thoát nước ổn định còn giúp cho khu vực gara sạch sẽ, khô ráo tránh tình trạnh ẩm mốc.

Lưu ý vấn đề an toàn

Hệ thống báo cháy đặc biệt quan trọng khi tiến hành thiết kế nhà đẹp có xe ô tô. Vì bãi đổ xe ô tô rất dễ xảy ra cháy nổ. Đặc biệt nên đặt thêm tủ để chứa hoá chất, dụng cụ sửa xe, tránh xa tầm với của những bé.

Thêm vào, để nâng cao tính an ninh anh chị cần lắp đặt hệ thống camera an ninh cho nhà đổ xe ô tô.

Ngoài ra, để giảm chi phí trong quá trình thi công cũng như hạn chế những vấn đề không móng muốn, thì việc lựa chọn một đơn vị xây nhà trọn gói với những gói giá thiết kế nhà phố rẻ và uy tín là một lựa chọn sáng suốt.

Kể đến ngôi nhà là chúng ta nghĩ ngay về gia đình, về tổ ấm thân thương – nơi gắn kết tình thân, nhân đôi niềm vui và chia sẻ cùng nhau các thứ trong cuộc sống. Cho dù ngôi nhà đó cao hay thấp, rộng hay hẹp, khang trang hay tối giản,… Chỉ cần có tình yêu, sự thấu cảm, vun đắp của các thành viên thì căn nhà đó xây lên sẽ thực sự đẹp và ý nghĩa. Để giúp gia chủ có được được mong ước đấy, công ty xây dựng Đất Thủ đã thực hiện ra bộ sưu tập mẫu nhà phố đẹp, xin mời quý gia chủ cùng tham khảo các thiết kế không chỉ đẹp về bề ngoài, mà còn giúp các thành viên trong gia đình cảm thấy rét mướt và thân thiện lúc ở cạnh nhau.

5/5 - (1 bình chọn)
Daotaoseotraffic.com chuyên đào tạo seo traffic