Thiết Kế Nhà Vệ Sinh Nhà Phố: Bố Trí Khoa Học Thông Minh

Thật dễ để lối xây dựng WC đẹp, tiện nghi cho biệt thự nói chung hay biệt thự phố nói riêng. Nhưng với thiết kế nhà vệ sinh trong nhà phố hẹp thì lại không hề đơn giản. Vậy phải thiết kế như thế nào? Dưới đây là phương pháp bố trí nhà vệ sinh trong nhà phố khoa học, thoáng và đẹp mắt mà đưa Đất Thủ ra. Mời chủ nhà tìm hiểu bài viết bên dưới.

Đừng bỏ lỡ:

Thiết kế nhà vệ sinh nhà phố: những điểm đặc biệt

Vị trí linh động

Do quy mô có giới hạn nên vị trí nhà vệ sinh trong các mẫu thiết kế nhà phố có mặt tiền hẹp cũng tuyệt đối linh động. Chỉ cần tránh vị trí tối kỵ như lối vào nhà hoặc trên không gian nhà bếp và phòng ăn. Ngoài ra đều có thể lựa chọn vị trí khác miễn là đủ quy mô và độ thông thoáng. Có thể là ở cuối nhà, trên tầng, trong phòng ngủ hay thậm chí là gầm cầu thang.

Nhỏ, hạn chế kích thước

WC cho nhà phố có mặt tiền nhỏ thường cũng sẽ có diện tích vừa đủ. Để đáp ứng tính hòa hợp với ngôi nhà mà cũng tiết kiệm độ rộng cho những diện tích ở khác. Vì thế, khi tiến hành xây dựng và thiết kế nhà KTS cần tính toán cân đối với quy mô nhà. Bên cạnh đó là chú trọng cách bày trí không gian bên trong toilet.

Nét kiến trúc đơn giản

Toilet nhà phố được nét kiến trúc đơn giản để tối ưu không gian khi anh/chị tận dụng. Tuy thế vẫn tiện nghi và khoa học. Mặt khác, sự hấp dẫn cao không kém gì nhà vệ sinh của các tổ ấm lớn.

WC nhỏ, đẹp được anh chị cực kỳ ưng ý. Nét kiến trúc tinh giản nhưng tiện nghi và có nét đẹp cao.

Với những đặc điểm riêng biệt trên khi phong cách chuyên gia ngành kiến trúc cần chú trọng gì? Phần tiếp theo sẽ đặt ra câu trả lời rõ ràng cho chủ nhà.

Xem thêm bài viết: Các Nguyên Tắc Thiết Kế Biệt Thự Có Sân Vườn

Một số lưu ý khi thiết kế nhà vệ sinh nhà phố

Lựa chọn vị trí nhà vệ sinh một cách hợp lý

Dù là toilet nhà phố hẹp mặt tiền nhưng nguyên tố tiện lợi và thông thoáng vẫn là tối cần thiết. Vì thế nó thường được đặt ở những vị trí có được sự thoáng khí thiên nhiên. Có thể đặt WC ở cuối nhà, góc nhà hay trong các phòng ngủ.

Một số gia đình cũng lựa chọn đặt WC ở gầm cầu thang. Tuy thế có thể tận dụng được khoảng trống nhưng lại rất hẹp và thiếu độ thoáng. Đây là trường hợp không còn chọn lựa nào khác để bày trí WC. Và các nhà vệ sinh ở nơi này thường là toilet “sơ cua”. Khi đó cần dùng quạt thông gió để có thể trao đổi không khí.

Dùng triệt để các góc mang đến toilet cũng là một ý tưởng tuyệt vời. Nếu tổ ấm bị xéo vát, quý khách có thể đặt nhà vệ sinh ở vị trí góc thừa đó. Cách tạo này không chỉ khiến thế đất thẳng hơn, đáp ứng tính phong thủy mà còn mang đến sự tách biệt gọn gàng.

Nhà vệ sinh được phong cách dùng góc thừa của tổ ấm. Diện tích không quá lớn nhưng cũng thật tiện lợi.

Ngoài ra, vị trí toilet cũng phải cam kết độ thích hợp cho việc đi lại. Nếu là WC dùng chung cho nhiều phòng, không nên đặt ở trong một phòng nào cả. Vấn đề đó rất bất tiện. Cũng không nên đặt quá xa những phòng mà cần ở vị trí tâm điểm.

Bên cạnh đó bố cục nhà vệ sinh cho thuận tiện đường ống nước cũng là nhu cầu. Do đó khi xây dựng nhà phố cao tầng nên đặt WC theo trục thẳng đứng.

Xem thêm bài viết: Mãn Nhãn Với Những Thiết Kế Biệt Thự Có Hồ Bơi Ấn Tượng

Tính toán kích thước toilet

WC cho nhà phố mặt tiền hẹp sẽ có kích thước vừa phải. Không quá lớn nhưng cũng không chật chội. Độ rộng trung bình khoảng 3 – 4m2 bao gồm 3 mảnh vực: bồn cầu, bồn rửa và diện tích tắm đứng. Cần có cảm giác phân chia rõ ràng, tách biệt giữa các diện tích khô và ướt để chắc chắn tiện nghi khi tận dụng. Đây là các điều cần quan trọng khi tính toán diện tích.

Nét kiến trúc toilet theo cấu trúc tinh giản

Cấu trúc đơn giản là chọn lựa tốt nhất khi phong cách toilet nhỏ. Đơn giản từ tông màu, kiểu dáng nội thất cho đến bố trí khu vực. Theo đó KTS sẽ nét xây dựng toilet với một miếng tắm đứng, bồn cầu và lavabo.

Sẽ có nhiều cách bố cục nội thất dựa trên kích thước khu vực và nhu cầu dùng. Có thể đặt bồn cầu và lavabo về một phía và phong cách phòng tắm phía trong. Cũng có thể mang đến bậc cao hơn chút tại diện tích khô.

WC lối kiến trúc theo kết cấu đơn giản nhưng đẹp mắt. Được bố cục tiện lợi mang tới sự thoải mái khi sử dụng.

Ngoài ra, lựa chọn đồ nội thất tinh giản có quy mô vừa phải, gam màu tươi sáng. Nhờ đó, WC sẽ trông sạch sẽ và thông thoáng hơn.

5/5 - (1 bình chọn)
Daotaoseotraffic.com chuyên đào tạo seo traffic