Tổng Quan Xin Giấy Phép Xây Nhà

Để có một ngôi nhà như ý không hề dễ dàng, chúng ta phải gặp nhiều khó khăn từ việc chọn lựa thiết kế, thi công, nội thất. Và một điều rất quan trọng không kém chính là những thủ tục xây dựng liên quan đến xin giấy phép xây nhà tại Bình Dương.

Hôm nay, Công ty xây dựng Đất Thủ hy vọng có thể mang đến góc nhìn tổng thể và những giải pháp cụ thể giúp quý anh chị hiểu hơn về pháp lý trong thiết kế nhà, yên tâm xây dựng tổ ấm của mình.

Giấy phép làm nhà là gì?

Là văn bản pháp luật do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp để thi công, sửa chữa, cải tạo, di dời công trình. Giấy phép xây dựng cho phép cá nhân, tổ chức được thi công nhà cửa, công trình. Điều này được quy định rõ tại Khoản 17 Điều 3 Luật xây dựng 2014.

Thời gian xinh giấy phép xây dựng.

Hiểu giản đơn, giấy phép xây dựng là loại giấy tờ quan trọng để đơn vị thực thi công trình. Cũng theo quy định, có nhiều trường hợp cụ thể được miễn xin giấy phép trong quá trình xây dựng.

Tại sao cần xin giấy phép thi công

Không bạn nào trong chúng ta muốn xây dựng ngôi nhà của chúng ta gặp tác động về tiến độ xây dựng. Do vậy việc nắm rõ pháp lý, xin giấy phép làm nhà ở Bình Dương là điều kiện cần thiết để đáp ứng thời gian xây nhà diễn ra thuận lợi đúng tiến độ.

Bên cạnh đó giấy phép thi công ở Bình Dương giúp đạt yêu cầu về quá trình thực hiện quản lý thi công theo quy hoạch và những quy định của pháp luật có liên quan, làm căn cứ để kiểm tra, giám sát thi công, xử lý những vi phạm về trật tự thi công, lập hồ sơ hoàn công, đăng ký sở hữu, dùng cho công trình theo quy định của pháp luật.

—- Xem thêm —-

Xây nhà trọn gói Bình Dương

Có những loại giấy phép làm cụ thể nào ?

Theo khoản 3 điều 89 Luật Xây dựng 2014 thì sẽ có ba loại giấy phép thi công nhà ở:

  • Giấy phép thi công mới
  • Giấy phép sửa chữa, cải tạo
  • Giấy phép di dời công trình

Dựa theo khu vực xây dựng thì sẽ có hai loại giấy phép:

  • Giấy phép xây dựng có thời hạn
  • Giấy phép xây dựng tạm thời

Thời gian xin giấy phép thi công

Thời gian xin giấy phép thi công bao lâu luôn là mối bận tâm của chủ nhà.

Cụ thể, thời gian trả kết quả theo quy định của pháp luật sẽ là trong 15 ngày.

Lưu ý: Thời gian được tính dựa trên ngày làm việc của cơ quan hành chính nhà nước.

Lệ phí xin giấy phép xây nhà

Ngân sách xin giấy phép làm nhà tại Bình Dương mỗi ví trí nhà sẽ có quy định về mức lệ phí cấp phép thiết kế nhà khác nhau. Tại tỉnh Bình Dương mức giá xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ là 50.000 VND/giấy phép, được đóng vào khâu cuối cùng, khi gia chủ nhận giấy phép làm nhà ở Bình Dương.

Chắc hẳn khi nghe đến mức lệ phí này quý anh chị sẽ khá ngạc nhiên. Lệ phí xin giấy phép thi công tại Bình Dương ở chỉ 50.000 VND thôi? Đúng vậy!

Tuy nhiên, kinh phí thực tế với số tiền đó các gia chủ không thể hoàn thành một bộ hồ sơ xin giấy phép làm nhà tại Bình Dương. Bởi một vấn đề quan trọng mà các gia chủ lần đầu xây dựng nhà có thể chưa nghĩ đến là khâu chuẩn bị giấy tờ trước đó. Cụ thể hơn nữa là 2 bộ bản vẽ thiết kế xin giấy phép thi công.

Hiện tại bảng giá thiết kế nhà trọn gói theo đúng quy định của Luật thiết kế dao động từ 3.000.000 VND đến 10.000.000 VND hoặc hơn, tuỳ theo diện tích.

Bản vẽ thiết kế xây dựng nhà.

Với dịch vụ Pháp Lý Đúng Chuẩn – Điện Nước Đầy Đủ – An Tâm Xây Dựng. Đất Thủ luôn song hành cùng quý gia chủ để giúp có một căn nhà dễ. Mời quý anh chị liên hệ với Đất Thủ ngay hôm nay để được tư vấn nhanh tốt nhất nhé.