Tư vấn bọc răng sứ

Tư vấn bọc răng sứ

Răng sứ thẩm mỹ là phương pháp cải thiện thẩm mỹ răng tối ưu nhận được nhiều lựa chọn từ bệnh nhân. Để đảm bảo sức khỏe cũng như kết quả điều trị tốt nhất, chúng ta cần lưu ý một vài vấn đề trước khi điều trị răng sứ.

Độ tuổi nào nên thực hiện bọc răng sứ?

Răng sứ thẩm mỹ thường được áp dụng để điều trị cho tình trạng răng sâu, mẻ, vỡ, răng lệch lạc, ố vàng, răng hô, móm dạng nhẹ

Bọc răng sứ

Bọc răng sứ

 

Thông thường Bác sĩ thường chỉ định điều trị răng sứ cho các trường hợp bệnh nhân từ 18 tuổi trở lên, vì lúc này răng vĩnh viễn đã mọc đầy đủ trên cung hàm, xương hàm phát triển hoàn thiện vì thế việc bọc răng sứ không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của người điều trị.

Tuy nhiên trong một vài trường hợp bệnh nhân dưới 18 tuổi nhưng răng bị sâu hoặc gãy, vỡ do chấn thương, tai nạn, Bác sĩ sẽ chỉ định bọc sứ để bảo vệ phần răng thật còn lại, nhằm đảm bảo thẩm mỹ và nhu cầu ăn – nhai của bệnh nhân.

Những yếu tố giúp việc bọc răng sứ diễn ra hiệu quả

Để việc bọc răng sứ đạt kết quả thẩm mỹ cao, cần có những yếu tố sau:

Chỉ định đúng: Lựa chọn Bác sĩ trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thẩm mỹ cao sẽ đưa ra chỉ định điều trị chính xác, giúp răng sứ sau phục hình bền đẹp, hài hòa với màu nướu, màu da và nụ cười của bạn.

Chữa tủy tốt: Đối với bệnh nhân có buồng tủy lớn hầu hết các bác sĩ đều khuyên lấy tủy trước khi bọc răng sứ đề ngăn ngừa tủy bị viêm nhiễm sau khi bọc sứ.

Tạo hình cùi răng: Công việc này phải được thực hiện đúng kỹ thuật, không vi phạm khoảng sinh học, không mài quá nhiều, hình thể có độ lưu giữ tốt.

Lấy dấu chính xác: Việc lấy dấu răng cần đảm bảo chính xác để răng sứ sau chế tác đảm bảo khít sát và đẹp hoàn hảo.

Đổ mẫu chính xác: Mẫu thạch cao được đổ dựa trên dấu cao su vừa lấy và lab sẽ dựa trên mẫu này để tiến hành bọc răng sứ. Từng công đoạn đều liên quan với nhau nên bất cứ công đoạn nào làm sai đều ảnh hưởng đến nhau.

Lab đúc chính xác: Phòng Lab thực hiện chính xác tất cả các thông số sẽ đưa ra một sản phẩm răng sứ đẹp và bền chắc lâu dài.

Rate this post
Daotaoseotraffic.com chuyên đào tạo seo traffic